Máy bay quân sự Nhật Bản mất tín hiệu khi đang huấn luyện bay
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay Black Hawk mang số hiệu UH-60J đã mất liên lạc vào tối 17/10 khi đang bay trên Thái Bình Dương, cách thành phố duyên hải Hamamatsu, miền Trung Nhật Bản, khoảng 30 km về phía Nam. Máy bay này thuộc phiên chế của Lực lượng Phòng không Nhật Bản có căn cứ tại Hamamatsu.
Giới chức Nhật Bản đang triển khai một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Một số mảnh vỡ được cho là của máy bay UH-60J đã được tìm thấy tại các khu vực xung quanh, cho thấy khả năng máy bay này đã bị rơi.
Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, một máy bay quân sự khác của Nhật Bản đã rơi xuống bờ biển miền Bắc nước này khiến 3 trong số 4 thành viên phi hành đoàn mất tích./.
- Từ khóa :
- máy bay quân sự black hawk
- nhật bản
- black hawk
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy năng lực cạnh tranh của ngành chế tạo máy bay trong nước
14:52' - 16/10/2017
Nhật Bản đang xây dựng một cơ chế mới thúc đẩy sự hợp tác của các nhà sản xuất phụ tùng máy bay trên cả nước nhằm tăng khả năng sản suất và thu hút các hợp đồng từ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản hối thúc Mỹ ngừng vận hành máy bay trực thăng CH-53
15:57' - 13/10/2017
Hai ngày sau khi một trực thăng CH-53 bất ngờ bốc cháy tại đảo Okinawa, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hối thúc quân đội Mỹ ngừng vận hành các trực thăng loại này cho đến khi đảm bảo mức độ an toàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rơi máy bay vận tải quân sự của Mỹ tại Nhật Bản
18:20' - 11/10/2017
Ngày 11/10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo một máy bay vận tải quân sự Mỹ đã bị rơi xuống một khu vực huấn luyện quân sự ở đảo Okinawa của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có phải gánh chịu tổn thất từ một cuộc xung đột kéo dài?
11:38'
Bộ trưởng Bessent cho rằng châu Á và châu Âu sẽ là những khu vực dễ bị tổn thương nhất khi giá năng lượng leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc mở rộng FTA về Nam bán cầu đối phó căng thẳng toàn cầu
10:02'
Hàn Quốc đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng các hiệp định thương mại tự do (FTA) sang các khu vực mới nổi ở Nam bán cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cầu thang Tháp Eiffel lên sàn đấu giá, hứa hẹn lập kỷ lục mới
09:50'
Một phần cầu thang xoắn ốc lịch sử của tháp Eiffel dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 21/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đóng góp hơn 2 tỷ USD mỗi năm vào quỹ EDCF
08:30'
Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp trung bình 3 nghìn tỷ won (khoảng 2,01 tỷ USD)/năm giai đoạn 2026-2028 từ Quỹ EDCF, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển và tích hợp AI vào các dự án hạ tầng.
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha tìm đầu tư, công nghệ xanh từ Trung Quốc
08:23'
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez thăm Trung Quốc nhằm thúc đẩy đầu tư, công nghệ xanh và giảm thâm hụt thương mại, trong bối cảnh sức ép địa chính trị gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực tìm giải pháp hòa bình tại Trung Đông
07:00'
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Masoud Pezeshkian và tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực trung gian thúc đẩy hòa bình tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị IMF 2026: Kinh tế thế giới trước "phép thử" Iran
06:30'
Hội nghị năm 2026 sẽ tập trung vào việc dự báo triển vọng kinh tế sau khi Mỹ và Iran thất bại trong việc đạt được thỏa thuận chung tại các cuộc đàm phán marathon cuối tuần qua ở Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
