BNEWS Ngày 25/4, Meta Platforms - công ty chủ quản của Facebook, cho biết sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên chuyên cung cấp sản phẩm tai nghe thực tế ảo và các thiết bị công nghệ tiên tiến khác.
Những sản phẩm này được Meta kỳ vọng sẽ dẫn người dùng vào "vũ trụ ảo" (metaverse), một thế giới số tương lai, nơi mà người dùng có thể di chuyển từ thế giới ảo sang thế giới thực một cách linh hoạt.
Meta Store có diện tích 140 m2, nằm ở thành phố Burlingame thuộc bang California, và chính thức mở cửa đón khách từ ngày 9/5. Tại đây, Meta sẽ giới thiệu các sản phẩm mới như tai nghe thực tế ảo VR Quest 2, thiết bị hỗ trợ gọi video Portal, kính thông minh phối hợp sản xuất với Ray-Ban...
Ngoại trừ kính thông minh Ray-Ban, các sản phẩm khác đều sẵn bán tại cửa hàng hoặc người mua có thể đặt hàng trực tuyến ở tab mua sắm mới mở trên trang meta.com.
Metaverse là không gian kỹ thuật số được dựng lên như một thế giới ảo, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và có những trải nghiệm chân thực y như thế giới thực. Thông qua các công cụ hỗ trợ thực tế ảo như VR hay AR, con người có thể sống và nhập vai trong không gian metaverse.
Thay vì gặp mặt trực tiếp trong thế giới thực, metaverse cho phép mọi người nhập vai để gặp gỡ và tương tác với nhau trong không gian ảo bất chấp mọi trở ngại vật lý. Khi metaverse kết hợp với công nghệ blockchain và NFT sẽ tạo thành kết nối hoàn chỉnh và đầy tiềm năng.
Facebook đã đổi tên thành Meta vào năm ngoái, đồng thời đầu tư rất nhiều vào metaverse bằng cách bổ sung các tính năng mới trên các thiết bị phần cứng đóng vai trò là điểm truy cập vào thế giới ảo.
Đầu tháng này, Meta cho biết hãng đang bắt đầu thử nghiệm các công cụ thương mại để bán tài sản kỹ thuật số trong nền tảng xã hội thực tế ảo Horizon Worlds ra mắt vào cuối năm ngoái, một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng metaverse./.
>>>Metaverse (vũ trụ ảo): Cuộc đua mới của các “ông lớn” công nghệ
Tin liên quan
Meta nỗ lực đảo ngược phán quyết của Anh trong thương vụ mua lại Giphy
Công ty mẹ của Facebook, Meta, ngày 26/4, đã bắt đầu quá trình kháng cáo đối với phán quyết của Anh yêu cầu công ty này phải bán lại Giphy.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Công nghệĐấu giá tên miền .vn: Ok.vn đạt mức trả giá cao nhất 109 triệu đồng
Đợt 2 đấu giá cấp quyền sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có độ dài 2 ký tự tiếp tục ghi nhận sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong hai ngày 24 và 25/6.
-
Công nghệOpenAI cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027
Theo báo cáo vừa công bố từ New York Times, OpenAI đang xem xét hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến năm 2027.










