Mưa lũ tại Lào Cai gây nhiều thiệt hại về người và tài sản
Sáng 23/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, trong các ngày từ 21 - 22/4, mưa lớn trên diện rộng dữ dội trút xuống tỉnh Lào Cai đã gây nhiều thiệt hại trên địa bàn.
Đặc biệt, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van (Sa Pa), vào đêm 21/4, thấy mưa lớn kéo dài gây nguy hiểm cho ao nuôi cá, anh Nguyễn Văn Tai, sinh năm 1988, quê xã Liêm Phú (Văn Bàn), là công nhân làm thuê cho trại nuôi cá Hồi đi kiểm tra ao nuôi cá, do sơ xuất bị lũ cuốn chết. Đến 12 giờ ngày 22/4 các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân và đưa về quê mai táng. Gió xoáy mạnh trong cơn dông làm tốc mái 36 nhà dân, trường học bị tốc mái 6 phòng, có 5 hộ gia đình bị đất đá từ trên cao sạt lở tràn vào nền nhà. Tại xã Sín Chéng (Si Ma Cai), xã Tân Tiến và Thượng Hà (Bảo Yên) đồng loạt có sét đánh xuống làm chết 5 con trâu, cùng nhiều thiết bị điện của 2 hộ gia đình. Đường điện sinh hoạt bị cháy hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người. Lốc xoáy càn quét cũng làm gãy đổ 6,5 ha ngô xuân và mưa lớn gây ngập úng 3 ha ngô, 17 ha lúa. Ngoài ra, có 2 ha ngô và 140 ha mạ người dân vùng cao mới gieo để cấy lúa mùa bị mưa lớn mang đất cát vùi lấp mất.Đường liên xã Thanh Kim đi Bản Phùng (Sa Pa) bị mưa to làm sạt lở ta luy dương với khối lượng lớn, vết sạt lở dài 30m gây tắc giao thông trong nhiều giờ. Hệ thống kênh thủy lợi bị gẫy, vùi lấp 85m, trôi 50m ống dẫn nước sạch của người dân…, tổng thiệt hại ước khoảng trên 2 tỷ đồng.
Hiện chính quyền và người dân các địa phương đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tích cực khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định đời sống và sản xuất.- Từ khóa :
- mưa lớn tại lào cai
- Mưa lũ tại Lào Cai
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa đá tại Lào Cai khiến giao thông nhiều nơi bị tê liệt
11:28' - 22/04/2016
Đêm 21/4, mưa đá xuất hiện tại Lào Cai đã khiến giao thông nhiều nơi bị tê liệt. Đây là trận mưa đá thứ 2 tấn công tỉnh Lào Cai tính từ đầu năm 2016.
-
Kinh tế số
Lào Cai xuất hiện ổ dịch lở mồm, long móng
14:31' - 04/04/2016
Hiện cơ quan chuyên môn hiện vẫn chưa xác định được nguồn bệnh bắt đầu từ đâu, trong khi ở các khu vực lân cận không có dịch lở mồm, long móng. Nhiều khả năng dịch bệnh khởi phát tại chỗ.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại Lào Cai
13:30' - 18/03/2016
Hai vụ cháy rừng liên tiếp kéo dài từ ngày 17 sang ngày 18/3 tại hai huyện Sa Pa và Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, khiến hàng chục ha rừng bị thiệt hại. Đến thời điểm này các vụ cháy đã được khống chế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 50.000 tờ khai hải quan trong ngày đầu triển khai mô hình mới
21:20'
Chiều 1/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, nhờ đã triển khai mô hình tổ chức mới từ ngày 1/3 nên đến thời điểm hiện tại, ngành hải quan cơ bản đã vận hành thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phân cấp quy hoạch để phát huy tối đa nguồn lực
20:00'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế 6 tháng: Thể chế tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế
18:49'
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh cải cách thể chế, tinh gọn tổ chức - bộ máy, thực hiện hợp nhất tỉnh, thành, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư khu bến container Lạch Huyện
16:05'
Bộ Tài chính đã hoàn thành thẩm định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container số 9, 10, 11 và 12 thuộc khu bến Lạch Huyện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Thọ Xuân lắp rào chắn ngăn ngừa tiếp cận trái phép, vật ngoại lai
15:59'
Dự kiến lượng hành khách tăng vào giai đoạn cao điểm Hè 2025 và các hãng hàng không lên kế hoạch tăng tần suất và mở thêm các đường bay đi và đến Cảng hàng không Thọ Xuân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục áp dụng thuế VAT 8% với phí dịch vụ sử dụng đường cao tốc
15:59'
VEC tiếp tục kéo dài chính sách giảm thuế VAT ở mức 8% đối với giá dịch vụ sử dụng các tuyến đường cao tốc hiện đang quản lý khai thác (giữ nguyên mức thu hiện nay).
-
Kinh tế Việt Nam
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào tất cả các khâu của tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp
15:59'
Cuộc điều tra nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông lâm thủy sản phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu; làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hằng năm...
-
Kinh tế Việt Nam
Thị trường rộng mở từ cú hích chuyển đổi số
15:27'
Bộ Công Thương sẽ tập trung đầu tư chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, qua đó tăng truyền thông, quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng chạy tàu phục vụ người đi làm giữa Đông Hà - Đồng Hới
14:35'
Dừng chạy tàu cho người đi làm giữa chặng Đông Hà - Đồng Hới (tỉnh Quảng Trị) do lượng người đăng ký không đủ để tổ chức chạy tàu.