BNEWS Theo khảo sát, 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học ở Australia, các sinh viên được nhận vào làm các công việc toàn thời gian có mức lương trung bình là 73.000 AUD (khoảng 49.000 USD)/năm.
Theo cuộc khảo sát việc làm sau khi tốt nghiệp đại học trên toàn quốc năm 2019, ba năm sau khi tốt nghiệp đại học ở Australia, các sinh viên được nhận vào làm các công việc toàn thời gian có mức lương trung bình là 73.000 AUD (khoảng 49.000 USD)/năm.
Trong đó, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Charles Darwin ở Bắc Australia có mức lương trung bình cao nhất là 80.100 AUD (53.600 USD), cao hơn 10% so với mức lương sau đại học thông thường. Tiếp theo sau là sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales, với mức lương trung bình là 80.000 AUD, Đại học Central Queensland(78.900 AU), Đại học New England (78.300 AUD) và Đại học Charles Sturt (78.100 AUD). Xếp xa hơn trong danh sách là Đại học Sydney (77.300 AUD), Đại học Quốc gia Australia (77.200 AUD) và Đại học Monash (72.500 AUD), trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne ghi nhận mức lương trung bình thấp nhất ở mức 68.900 AUD. Công bố kết quả khảo sát vào ngày 6/10, Bộ trưởng Giáo dục Australia, Dan Tehan, cho biết hơn chín trong số 10 sinh viên tốt nghiệp đại học đã có việc làm toàn thời gian ba năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Ông Tehan nhấn mạnh điều quan trọng là các trường đại học Australia cần tiếp tục tập trung vào việc đào tạo ra các sinh viên mà đất nước đang cần, phấn đấu đạt mức 9,5 trên 10 sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm nhằm nâng cao năng suất cho nền kinh tế. Theo Phó Chủ tịch trường Đại học Charles Darwin Simon Maddocks, kết quả khảo sát trên còn cho thấy sinh viên theo học tại các trường ở khu vực nông thôn ở Australia có triển vọng việc làm và thu nhập cao hơn so với mức trung bình của cả nước. Tuy nhiên cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng cách về giới vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề, với nam sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao hơn nữ từ 9-17% trong các công việc như kiến trúc, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, và điều dưỡng. Xem thêm:>>Thuế mới với EU sẽ khiến Mỹ mất nhiều việc làm
>>Sinh viên quốc tế được tạo điều kiện bắt đầu sự nghiệp tại Anh
Tin liên quan
Sinh viên quốc tế có thể ở lại Anh tìm việc làm tối đa 2 năm
Chính phủ Anh ngày 11/9 công bố quy định mới, theo đó các sinh viên quốc tế sẽ có thể ở lại Anh tìm việc làm trong tối đa 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngMáy bay quân sự vận chuyển hơn 7.000 mẫu hài cốt liệt sĩ ra Hà Nội giám định ADN
Toàn bộ 7.104 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ được niêm phong, đóng gói nghiêm ngặt vào 100 thùng chuyên dụng, phủ Quốc kỳ và được vận chuyển bằng máy bay vận tải quân sự CASA-295 tới sân bay Gia Lâm.
-
Đời sốngBarbie ra mắt phiên bản lấy cảm hứng từ Marilyn Monroe
Theo Mattel, mẫu Barbie mới được thiết kế với trang phục hồng - đen, điểm nhấn là chiếc nơ lớn phía sau và đôi găng tay satin dài, tái hiện phong cách đặc trưng của Marilyn Monroe.
-
Đời sốngMưa lớn chia cắt nhiều địa phương tại Nghệ An, tỉnh phát công điện khẩn
Mưa to diện rộng từ 18-20/8 khiến nhiều tuyến đường tại Nghệ An sạt lở, ngập sâu, gây chia cắt cục bộ. UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND chỉ đạo ứng phó khẩn cấp.
-
Đời sốngKhám phá "địa chỉ đỏ" Khởi nghĩa Trương Định ở Đồng Tháp
Di tích các địa điểm Khởi nghĩa Trương Định được Thủ tướng Chính phủ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt theo Quyết định 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 20/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngTP. Hồ Chí Minh tính giá thu gom rác theo khối lượng từ ngày 1/9
Từ ngày 1/9/2026, TP. Hồ Chí Minh áp dụng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng hoặc thể tích chất thải phát sinh.
-
Đời sốngDiện mạo đô thị Huế đổi thay từ phong trào hiến đất mở đường
Trong giai đoạn 2025 - 2026, toàn thành phố Huế có 1.082 hộ tự nguyện hiến gần 140.000m² đất, góp phần mở rộng hơn 93km đường giao thông, giá trị ước tính trên 162 tỷ đồng.
-
Đời sốngKý ức chiến khu và diện mạo mới trù phú trên quê hương Đồng Tháp
81 năm sau mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, truyền thống cách mạng vẫn là kim chỉ nam xuyên suốt cho quá trình nỗ lực vươn lên trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
-
Đời sốngCó một Mũi Si hoang sơ, đẹp đến nghẹt thở giữa vùng biển Quảng Trị
Nằm bên bờ biển xã Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị, Mũi Si mang vẻ đẹp hoang sơ với những ghềnh đá kỳ thú, bãi cát trải dài, biển xanh và những dãy núi đá vươn ra biển.













