Mực nước sông Hồng, sông Đuống tại Hà Nội đang biến đổi chậm dưới báo động 3
Lúc 16 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 11,22m (dưới báo động 3 là 0,28m); mực nước trên sông Đuống tại Thượng Cát là 10,56m (dưới báo động 3 là 0,44m).
Dự báo, mực nước sông Hồng tiếp tục biến đổi chậm sau xuống với các cung giờ như sau: 17 giờ ngày 11/9, trên sông Hồng tại Hà Nội là 11,25m (dưới báo động 3 là 0,25m). 19 giờ ngày 11/9, trên sông Hồng tại Hà Nội là 11,35m (dưới báo động 3 là 0,15m). 1 giờ ngày 12/9, trên sông Hồng tại Hà Nội là 11,30m (dưới báo động 3 là 0,20m). 7 giờ ngày 12/9, trên sông Hồng tại Hà Nội là 11,25m (dưới báo động 3 là 0,25m).
Mực nước sông Đuống tiếp tục biến đổi chậm.17 giờ ngày 11/9 trên sông Đuống tại Thượng Cát là 10,58m (dưới báo động 3 là 0,42m). 19 giờ ngày 11/9 trên sông Đuống tại Thượng Cát là 10,60m (dưới báo động 3 là 0,40m). 1 giờ ngày 12/9 trên sông Đuống tại Thượng Cát là 10,60m (dưới báo động 3 là 0,40m). 7 giờ ngày 12/9 trên sông Đuống tại Thượng Cát là 10,55m (dưới báo động 3 là 0,45m).
Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ cảnh báo nguy cơ ngập lụt, khả năng xảy ra thiên tai khác đi kèm lũ trên sông ở mức cao, gây ngập lụt vùng trũng thấp, các bãi nổi giữa sông, vùng ven sông, sạt và xói lở đất bờ bãi ven sông.
Cùng với đó là nguy cơ mất an toàn đối với những tuyến đê thuộc các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thanh Trì, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đông Anh...
Tin liên quan
-
Đời sống
Huyện Quốc Oai (Hà Nội) cưỡng chế di dời các hộ dân khỏi vùng lũ nguy hiểm
18:16' - 11/09/2024
Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân trong vùng lũ, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) yêu cầu các xã cưỡng chế những hộ dân không hợp tác, di dời đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 11/9.
-
Đời sống
Bộ Công Thương chung tay khắc phục hậu quả của bão, lũ
17:10' - 11/09/2024
Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, ngày 11/9, Bộ Công Thương đã phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành xây dựng ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ gần 2,4 tỷ đồng
16:53' - 11/09/2024
Người lao động và các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã quyên góp được 2,394 tỷ đồng để gửi tới các địa phương và đồng bào bị thiên tai, bão lũ tại các tỉnh phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Trung Quốc xả lũ thủy điện không tác động nhiều tới hạ nguồn Việt Nam
16:11' - 11/09/2024
Từ 14 giờ chiều nay, phía Trung Quốc xả lũ thủy điện phía thượng nguồn sông Lô. Song lưu lượng xả nhỏ, chỉ 250 m3/s, không gây tác động nhiều tới hạ nguồn Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Mỹ đóng cửa gần một tháng, giao thông và phúc lợi tê liệt
10:57'
Cuộc đối đầu giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ khiến Chính phủ Mỹ đóng cửa, làm tê liệt hàng loạt dịch vụ công - từ kiểm soát không lưu đến chương trình hỗ trợ lương thực cho hàng triệu người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hong Kong (Trung Quốc) trục vớt máy bay chở hàng Boeing rơi xuống biển
10:56'
Ngày 26/10, thân trước của chiếc máy bay chở hàng bị chệch khỏi đường băng và lao xuống biển ở Hong Kong (Trung Quốc) đã được trục vớt, vài ngày sau vụ tai nạn chết người này.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ trên sông Hương vượt báo động 3 gây ngập lụt diện rộng
09:25'
Lúc 8 giờ ngày 27/10/2025, lũ trên sông Hương chảy qua trung tâm thành phố Huế đã lên trên mức động 3 là 0,25m, gây ngập lụt diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông Argentina nhấn mạnh ý nghĩa của Công ước Hà Nội
08:29'
Ngày 26/10, tờ Infobae và tờ La Nacion của Argentina đưa tin hơn 70 quốc gia đã ký kết Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng tại Hà Nội, còn được gọi là "Công ước Hà Nội".
-
Kinh tế & Xã hội
Công ước Hà Nội: Truyền thông Mỹ Latinh đề cao vai trò và uy tín của Việt Nam
07:55'
Truyền thông khu vực Mỹ Latinh trong những ngày qua đồng loạt đăng tải, ca ngợi ý nghĩa của Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng vừa diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 27/10/2025
07:08'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/10, sáng mai 28/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ lòng đất Hokkaido đến tương lai trung hòa carbon
21:34' - 26/10/2025
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, việc cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trở thành ưu tiên hàng đầu của cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Sạt lở do mưa lớn trên nhiều tuyến đường
20:37' - 26/10/2025
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày (25-26/10) đã làm đất đá sạt lở, gây chia cắt nhiều tuyến đường trọng điểm khu vực phía Tây thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn khiến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhiều điểm
20:14' - 26/10/2025
Chiều 26/10, Khu Quản lý Đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) đã có báo cáo nhanh về tình hình giao thông, thiệt hại kết cấu hạ tầng đường bộ trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn quản lý.

Mực nước sông Hồng tiếp tục biến đổi chậm, dưới báo động 3. Ảnh: Hoài Nam-TTXVN