1. >

Mỹ, Anh diễn tập tàu ngầm ở Bắc Băng Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/3, diễn tập tàu ngầm, mang tên ICEX 2018 đã chính thức được tiến hành tại Bắc Băng Dương với sự tham gia của 2 tàu ngầm tấn công nhanh của Hải quân Mỹ và 1 tàu ngầm của Hải quân Hoàng gia Anh.

Mỹ, Anh diễn tập tàu ngầm ở Bắc Băng Dương

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ cho biết tàu ngầm tấn công nhanh USS Connecticut (SSN 22) lớp Seawolf đến từ Bangor, bang Washington, và tàu ngầm tấn công nhanh USS Hartford (SSN 768) đến từ Groton, bang Connecticut cùng với tàu ngầm HMS Trenchant (S91) lớp Trafalgar của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ tiến hành nhiều hoạt động phối hợp tại Bắc Băng Dương, thu thập dữ liệu khoa học cũng như các hoạt động huấn luyện trong thời gian có mặt tại khu vực này. 

Cuộc diễn tập ICEX 2018 thường kéo dài 5 tuần, diễn ra 2 năm một lần, cho phép Hải quân Mỹ đánh giá tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở Bắc Băng Dương, tăng cường hiểu biết về môi trường Bắc Cực và tiếp tục phát triển quan hệ với các quân chủng và đồng minh khác./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif