Vụ va chạm tàu khu trục: Hải quân Mỹ cách chức thêm 2 chỉ huy cấp cao
Theo thông báo của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, sĩ quan chỉ huy Alfredo J. Sanchez và chỉ huy phó Jessie L.Sanchez của tàu USS John S.McCain bị cách chức do "để mất lòng tin về năng lực chỉ huy".
Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng lực lượng Hải quân Mỹ cách chức các sĩ quan chỉ huy cấp cao liên quan đến các vụ va chạm của các tàu khu trục. Trước đó, 2 chỉ huy cấp cao cũng bị cách chức ngày 18/9 với lý do tương tự.
Hôm 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ đã va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 10 thủy thủ thiệt mạng và 5 người bị thương.
Đây là sự cố thứ 4 của các tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương trong vòng 1 năm qua. Sau sự cố này, Hải quân Mỹ đã cách chức chỉ huy Hạm đội 7. Trước đó, hồi tháng 6, tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản khiến 7 thủy thủ thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Điều tra vụ tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu hàng có thể kéo dài 1 năm
10:40' - 29/09/2017
Các nhà điều tra sẽ mất khoảng 1 năm để tìm ra nguyên nhân va chạm giữa tàu khu trục USS John S.McCain và tàu chở dầu Alnic MC mang cờ Liberia tại vùng biển Singapore hồi tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Hải quân Mỹ cách chức hai chỉ huy cấp cao sau các vụ va chạm tàu khu trục
21:52' - 18/09/2017
Ngày 18/9, Hải quân Mỹ đã cách chức hai chỉ huy cấp cao sau một loạt vụ tai nạn xảy ra với tàu khu trục của Mỹ đang hoạt động tại khu vực Thái Bình Dương từ đầu năm đến nay.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia điều tra vụ tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu hàng
14:10' - 29/08/2017
Malaysia đã thành lập một nhóm đặc biệt để điều tra vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ với một tàu thương mại Alnic MC mang cờ Liberia xảy ra hôm 21/8.
-
Kinh tế Thế giới
Tìm thấy thi thể một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain
19:20' - 22/08/2017
Ngày 22/8, giới chức Mỹ thông báo các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain trong vụ va chạm với tàu chở dầu ngoài khơi Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Sau va chạm với tàu chở dầu, tàu khu trục Mỹ đã tới căn cứ hải quân của Singapore
18:10' - 21/08/2017
Sau va chạm với tàu chở dầu Alnic MC sáng 21/8, chiều cùng ngày tàu khu trục tên lửa USS John S.McCain đã tới căn cứ hải quân Changi của Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu thương mại ở phía Đông Singapore
10:00' - 21/08/2017
Ngày 21/8, tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Mỹ USS John S.McCain đã va chạm với tàu thương mại Alnic Mc tại vùng biển phía Đông Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42' - 23/05/2025
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.