Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với vòng bi côn Hàn Quốc
Theo Bộ Thương mại Mỹ, nước này sẽ áp mức thuế chống bán phá giá từ 8,21% đến 52,44 % đối với mặt hàng vòng bi côn của Hàn Quốc khi cho rằng các sản phẩm nhập khẩu đã được bán với giá thấp hơn giá trung bình.
Vòng bi côn được sử dụng trong ngành ô tô. Kim ngạch nhập khẩu các loại vòng bi côn từ Hàn Quốc trong năm 2017 của Mỹ đạt 67,4 triệu USD.
Dự kiến, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu tháng 8 tới.
Trước đó, Mỹ tuyên bố áp đặt mức thuế 20% đối với 1,2 triệu máy giặt nhập khẩu lần đầu tiên trong năm đầu tiên của Hàn Quốc, trong khi các lô hàng nhập khẩu sau đó sẽ phải chịu thuế 50%.
Riêng sản phẩm tấm pin và mô-đun năng lượng Mặt Trời trên 2,5 gigawatt sẽ chịu mức thuế nhập khẩu 30% trong năm đầu tiên. Phía Mỹ đưa ra biện pháp này nhằm bảo vệ ngành công nghiệp nội địa trước thực trạng gia tăng mạnh hoạt động nhập khẩu các mặt hàng trên, tác động hoặc đe dọa tới ngành sản xuất trong nước.
Tuy nhiên, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho rằng Washington không làm rõ được mối liên hệ giữa việc gia tăng các đơn hàng nhập khẩu của Hàn Quốc và mối đe dọa nghiêm trọng tới ngành công nghiệp Mỹ.
Hồi trung tuần tháng 5 vừa qua, Hàn Quốc đã đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nhằm phản đối các mức đánh thuế của Mỹ đối với máy giặt và các sản phẩm năng lượng Mặt Trời nhập khẩu từ đất nước Đông Á này./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá thép hình chữ H
16:49' - 19/06/2018
Cục Phòng vệ thương mại vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản kiện Hàn Quốc lên WTO vì thuế chống bán phá giá thép
18:48' - 18/06/2018
Ngày 18/6, Nhật Bản đã khởi kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vì cho rằng Chính phủ Hàn Quốc áp thuế chống bán phá giá không công bằng đối với các sản phẩm thép của nước này.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chống bán phá giá axít hydroiodic và ethanolamine nhập khẩu
12:40' - 16/06/2018
Ngày 16/6, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) thông báo sẽ thực hiện các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với mặt hàng hóa chất axít hydroiodic nhập khẩu từ Mỹ và Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô toàn cầu "thở phào" sau khi Trung Quốc nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu chip
05:30'
Trung Quốc đã đồng ý cho phép xuất khẩu trở lại các loại chip quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô, một động thái giúp ngăn chặn nguy cơ đóng cửa nhà máy hàng loạt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong 9 tháng đầu năm
21:11' - 04/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này “đã chống chịu tốt trước áp lực, duy trì ổn định và phát triển tích cực”.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar cân nhắc dừng cung cấp khí đốt cho EU
16:37' - 04/11/2025
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cảnh báo quốc gia vùng Vịnh này có thể ngừng cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu nhằm phản đối các quy định về môi trường và quyền con người của Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ ký thỏa thuận 1,4 tỷ USD với hai công ty khởi nghiệp đất hiếm
11:29' - 04/11/2025
Chính phủ Mỹ vừa ký thỏa thuận với hai công ty khởi nghiệp (startup) Vulcan Elements và ReElement Technologies chuyên về phát triển nguồn cung nam châm đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
EU thận trọng trước thông tin Trung Quốc dỡ bỏ kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và chip
11:22' - 04/11/2025
Ủy ban châu Âu (EC) vẫn chưa thể xác nhận liệu Trung Quốc đã dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm và chip Nexperia cho các ngành công nghiệp châu Âu hay chưa.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Thượng viện Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt đóng cửa chính phủ
11:01' - 04/11/2025
Ngày 3/11, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (đảng Cộng hòa) bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận để chấm dứt việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần này.
