Mỹ bổ sung hàng loạt công ty vào danh sách đen thương mại
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/11, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt kê hơn 10 công ty vào danh sách đen thương mại với cáo buộc đã hỗ trợ nguyên liệu cho hoạt động vũ khí hóa học và sinh học ở Syria cũng như tham gia chuyển các mặt hàng của Mỹ sang Iran mà không được phép.
Trong một thông báo, bộ trên cho biết đã bổ sung 22 công ty và các cá nhân ở Bahrain, Pháp, Iran, Jordan, Lebanon, Oman, Pakistan, Saudi Arabia, Senegal, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Anh vào danh sách trên.
Theo thông báo, một số công ty bị cáo buộc "tham gia hỗ trợ vật chất cho hoạt động vũ khí hóa học và sinh học ở Syria", trong khi đó một số công ty khác và 6 thực thể bị cáo buộc "cố tình chuyển các mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ sang Iran mà không được cho phép và chuyển những hàng hóa và công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ cho những người nhận không đáng tin cậy.
Ngoài ra, Bộ này cũng liệt 4 công ty dính líu tới "hỗ trợ các hoạt động hạt nhân nguy hiểm" vào danh sách đen./.
- Từ khóa :
- mỹ
- danh sách đen thương mại
- syria
- iran
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ thu hồi 1 tỷ USD trong vụ biển thủ quỹ 1MDB
14:52' - 31/10/2019
Bộ Tư pháp Mỹ vừa đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low, theo đó nhân vật sẽ nộp lại khoảng 1 tỷ USD tài sản mà bản thân và gia đình biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia.
-
Doanh nghiệp
Quy trình xem xét miễn trừ thuế nhập khẩu nhôm và thép của Mỹ bị chỉ trích
12:03' - 31/10/2019
Sự thiếu minh bạch của Bộ Thương mại Mỹ trong xử lý đề nghị miễn trừ thuế nhập khẩu nhôm và thép có thể ảnh hưởng không hợp lý đến một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Mỹ đề xuất quy định mới ngăn nhà mạng mua thiết bị của Huawei và ZTE
15:22' - 29/10/2019
Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 28/10 đã đề xuất những quy định mới để ngăn chặn các nhà mạng trong nước mua thiết bị của hai tập đoàn công nghệ Huawei và ZTE (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng sản phẩm của các hợp tác xã đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện xuất khẩu
14:52' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 188 đại biểu chính thức.
-
Doanh nghiệp
Unilever đóng băng tuyển dụng toàn cầu do xung đột Trung Đông
11:58' - 31/03/2026
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với những "thách thức đáng kể" từ xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên
22:01' - 30/03/2026
Rạng sáng 30/3, EVNNPT đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên, hoàn thành dự án, tăng năng lực truyền tải và bảo đảm cấp điện miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
16:06' - 30/03/2026
Chủ tịch KBIZ nhấn mạnh, xuất khẩu của SME Hàn Quốc sang Trung Quốc hiện đạt 18,9 tỷ USD, đưa Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đồng thời là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Cách Petrovietnam tiết giảm năng lượng
15:54' - 30/03/2026
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm luôn là giải pháp được Petrovietnam và các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu không chỉ góp phần giảm phát thải CO2 mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Mở đường bay quốc tế, Sun PhuQuoc Airways đón hơn 200 khách đến Phú Quốc
15:46' - 30/03/2026
Ngày 29/3, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đón hơn 200 khách đến Phú Quốc.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
15:21' - 30/03/2026
Tháng 3/2026, Sun Property (Sun Group) chính thức giới thiệu tòa căn hộ Thanh Long – tháp cao tầng cuối cùng với 3 mặt hướng biển thuộc quần thể Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island trung tâm Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58' - 30/03/2026
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58' - 30/03/2026
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
