Mỹ cảnh báo các hãng hàng không phải hoàn tiền cho khách bị hủy chuyến

08:46' - 04/04/2020
BNEWS DOT cho biết đã nhận được hàng loạt khiếu nại từ các hành khách sở hữu những tấm vé miễn hoàn lại tiền hoàn toàn do bị hủy hoặc hoãn đáng kể do dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Giao Thông Vận tải Mỹ (DOT) ngày 3/4 đã phát đi một cảnh báo đối với các hãng hàng không, theo đó, các hãng này phải hoàn lại tiền cho hành khách của các chuyến bay bị hủy do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
DOT cho biết đã nhận được hàng loạt khiếu nại từ các hành khách sở hữu những tấm vé miễn hoàn lại tiền hoàn toàn do bị hủy hoặc hoãn đáng kể, sau khi các hãng hàng không nhận thấy một sự sụt giảm hành khách trong bối cảnh các quan chức y tế bắt đầu đưa ra khuyến cáo đi lại hồi tháng 3. Thông báo của DOT cảnh báo các hãng hàng phải kịp thời hoàn tiền cho các hành khách bị ảnh hưởng.
Thông báo của DOT nêu rõ: "Tình trạng khẩp cấp y tế cộng đồng do dịch bệnh COVID-19 đã gây ra tác động chưa từng có đối với việc đi lại bằng đường hàng không. Văn phòng Thực thi Hàng Không của DOT sẽ thực hiện theo quyết định của mình và cho các hãng hàng không cơ hội tuân thủ trước khi triển khai biện pháp tiếp theo".
Ngày 31/3, 9 Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu các hãng hàng không nội địa hoàn lại bằng tiền mặt đối với các chuyến bay bị hủy, họ lưu ý rằng "người Mỹ hiện cần tiền để chi trả cho những nhu cầu cơ bản, chứ không phải tín dụng tạm thời đối với các chuyến đi trong tương lai".

Các Thượng nghị sĩ này nhấn mạnh các hãng hàng không tuân thủ những tiêu chuẩn như vậy trong các cuộc khủng hoảng hành khách, từng dẫn tới sự sụt giảm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không như bão Katrina và vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục