1. >

Mỹ chưa đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 18/4, thông qua Đại sứ quán Nga tại Washington, Mỹ thông báo tạm thời chưa đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Mỹ chưa đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Hãng tin Nga TASS dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này xác nhận thông tin trên. Trước đó ngày 15/4, Đại diện thường trực Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS cho biết “sẽ có biện pháp trừng phạt mới đối với Nga” liên quan tình hình Syria sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học mà Washington cáo buộc chính phủ Syria đứng sau, dù Damascus luôn bác bỏ.

Theo bà Haley, những biện pháp trừng phạt sẽ đánh trực tiếp vào "những công ty Nga mua bán thiết bị với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad".

Do các cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, Syria..., từ năm 2014 đến nay, chính quyền Mỹ cùng nhiều nước đồng minh phương Tây liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt các cá nhân và tập thể Nga.

Mới đây nhất, hôm 6/4, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 38 cá nhân và thực thể của Nga.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt Nga là do Washington "bất mãn" với các hoạt động của Moskva trong các vấn đề toàn cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif