1. >

Mỹ chuẩn bị cấp phép cung cấp linh kiện cho Huawei​

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ New York Times dẫn các nguồn thạo tin ngày 9/10 cho biết Mỹ sẽ sớm cấp phép cho một số công ty của nước này cung cấp các mặt hàng không nhạy cảm cho tập đoàn Huawei.

Mỹ chuẩn bị cấp phép cung cấp linh kiện cho Huawei​

Biểu tượng của Tập đoàn viễn thông Huawei. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo trên, hồi tuần trước chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "bật đèn xanh" cho việc bắt đầu phê duyệt giấy phép cho một số công ty Mỹ, bỏ qua lệnh cấm mà Washington áp đặt đối với nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc trong năm nay.

Thông tin trên được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại vòng đàm phán thương mại ở Washington. Huawei và Bộ Thương mại Mỹ hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là một biểu tượng quốc gia của Trung Quốc.

Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", theo đó ngăn chặn tập đoàn mua linh kiện và công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ.

Tuy nhiên sau đó lệnh cấm này đã được nới lỏng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif