Mỹ có thể không yêu cầu các nhà sản xuất chip Hàn Quốc cung cấp thêm thông tin

08:27' - 10/11/2021
BNEWS Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Moon Sung-wook ngày 9/11 cho biết Mỹ có thể sẽ không yêu cầu các nhà sản xuất chip Hàn Quốc cung cấp thêm thông tin về dữ liệu chất bán dẫn.

Theo Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Moon Sung-wook, việc cung cấp thông tin từ công ty Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc được thực hiện theo "sự hiểu biết lẫn nhau" giữa hai nước.

Trả lời phóng viên báo chí, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Moon Sung-wook khẳng định: “Chúng tôi đã chuyển mối quan tâm của mình tới Mỹ thông qua nhiều kênh khác nhau vì có nhiều lo ngại rằng việc cung cấp thông tin như vậy có thể là một vấn đề và tôi hiểu các doanh nghiệp đã cung cấp thông tin liên quan sau khi xem xét cẩn thận các vấn đề với sự hiểu biết lẫn nhau”.

Phát biểu trên của ông Moon Sung-wook được đưa ra một ngày sau khi công ty Samsung và SK hynix Inc gửi thông tin về hoạt động kinh doanh chip của họ cho Mỹ.

Ông Moon Sung-wook hiện đang có chuyến thăm và làm việc kéo dài trong 3 ngày tại Mỹ.

Theo kế hoạch, ông Moon Sung-wook có cuộc gặp với  Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm.

Tháng 9/2021, Bộ Thương mại Mỹ đã yêu cầu khoảng 200 nhà sản xuất chip tại quốc gia này và trên toàn cầu cùng các doanh nghiệp liên quan khác cung cấp dữ liệu về kinh doanh chất bán dẫn của họ nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung đang diễn ra ở Mỹ và thị trường toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục