1. >

Mỹ điều tra Facebook vì lưu trữ trái phép thông tin email của người dùng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tư pháp bang New York (Mỹ) đang điều tra Facebook Inc - cơ quan chủ quản của Facebook, về việc lưu trữ trái phép thông tin liên lạc email của 1,5 triệu người mới dùng Facebook từ tháng 5/2016.

Mỹ điều tra Facebook vì lưu trữ trái phép thông tin email của người dùng

Biểu tượng Facebook tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 25/4, Bộ trưởng Tư pháp New York, bà Letitia James nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin cá nhân, cho rằng khi các liên hệ riêng tư bị xâm phạm thì tổng số người có thông tin bị thu thập bất hợp pháp có thể lên tới con số hàng trăm triệu.

Trong một tuyên bố qua email, Facebook cho biết đang liên hệ chặt chẽ với tư pháp bang để giải quyết các vấn đề liên quan.

Ngày 17/4, Facebook Inc - công ty chủ quản của mạng xã hội toàn cầu Facebook, thừa nhận đã "vô tình tải" liên lạc email của 1,5 triệu người dùng.

Facebook đã thu thập các liên lạc email mà không thông báo hay hỏi ý kiến người dùng khi họ lập tài khoản.

Để làm được điều này, khi người dùng nhập mật khẩu email xác nhận cho lần đầu đăng ký, Facebook chỉ hiện tin nhắn (pop-up) thông báo "đang nhập" tự động thông tin liên hệ mà không hỏi xem người dùng có chấp thuận hay không.

Bằng cách đó, Facebook đã thu thập được thông tin liên hệ trong email của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, từ tháng 3 vừa qua, Facebook đã không còn yêu cầu phải xác nhận mật khẩu email như một lựa chọn cho những người lần đầu đăng ký.

Trong thông báo mới đưa ra, Facebook Inc cho biết có một số trường hợp thông tin email của người dùng bị thu thập khi họ lập tài khoản trên mạng xã hội này.

Facebook ước tính khoảng 1,5 triệu người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này, đồng thời khẳng định không chia sẻ với bất kỳ ai và cũng đang xóa các thông tin này. Facebook cũng sẽ gửi thông báo tới những người dùng có email bị ảnh hưởng. Công ty cũng khẳng định đã khắc phục lỗi kỹ thuật dẫn tới sự cố này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif