Mỹ dùng hộp cách ly đưa công dân nhiễm COVID-19 về nước
Tờ Business Insider (Mỹ) cho biết 14 hành khách này nằm trong nhóm 300 công dân Mỹ trên tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama (Nhật Bản).
Bộ Ngoại giao cùng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ ngày 17/2 cho biết: “Trong quá trình sơ tán, sau khi hành khách lên bờ và được chuyển tới sân bay, giới chức Mỹ nhận thông báo có 14 hành khách dương tính với COVID-19”.
Khi nhận được kết quả, 14 hành khách Mỹ này được chuyển tới “khu vực đặc biệt trên máy bay để cách ly”. Bộ Ngoại giao Mỹ đã tham vấn với các chuyên gia và quyết định để 14 hành khách này bay cùng những người khỏe mạnh khác.
Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cũng cho biết: “Tất cả hành khách đều được các chuyên gia y tế theo dõi chặt chẽ trong chuyến bay. Những người có triệu chứng bệnh sẽ lập tức được chuyển đến khu vực đặc biệt để điều trị”.
Ngay cả những người không có triệu chứng hoặc kết quả âm tính khi trở về Mỹ vẫn sẽ được đưa tới căn cứ quân sự để theo dõi trong 14 ngày.
Những người mắc COVID-19 trên Diamond Princess đều được điều trị ở Nhật Bản. Có khoảng 3.700 hành khách trên tàu Diamond Princess.
Hai công dân Mỹ khác có kết quả dương tính với COVID-19 vẫn ở lại Nhật Bản để điều trị.
Kênh CNN (Mỹ) ngày 19/2 cho biết trên 2.000 người đã thiệt mạng vì COVID-19 và 75.000 người nhiễm bệnh.
Từ 19/2, những hành khách trên tàu Diamond Princess sẽ được lên bờ sau 14 ngày cách ly. Có tổng cộng 545 ca nhiễm COVID-19 trên tàu du lịch này.
- Từ khóa :
- virus corona
- vũ hán
- COVID-19
- Diamond Princess
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cơn ác mộng mang tên “Diamond Princess” của Nhật Bản sắp đến hồi kết
11:59' - 19/02/2020
Với Chính phủ Nhật Bản, cho dù cơn ác mộng mang tên Diamond Princess sắp kết thúc nhưng những hậu quả của nó sẽ tiếp tục đeo bám ít ra trong nhiều tuần nữa.
-
Kinh tế Thế giới
Hành khách trên du thuyền Diamond Princess được lên bờ sau 2 tuần cách ly
10:33' - 19/02/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 19/2, các hành khách trên tàu Diamond Princess neo đậu ở thành phố Yokohama đã bắt đầu lên bờ sau 2 tuần cách ly do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm 99 trường hợp dương tính với virus corona trên du thuyền Diamond Princess
18:13' - 17/02/2020
Truyền thông Nhật Bản ghi nhận thêm 99 hành khách trên du thuyền Diamond Princess, đang cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.
-
Kinh tế & Xã hội
40 công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess nhiễm COVID-19
08:08' - 17/02/2020
Quan chức y tế cấp cao của Mỹ ngày 16/2 cho biết, 40 công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess bị cách lymngoài khơi Yokohama đã nhiễm viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (dịch do virus Corona chủng mới)
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ rừng Hòn Khoai để bảo toàn vốn xanh Cà Mau
16:59'
Bước vào cao điểm mùa khô, cụm đảo Hòn Khoai (xã Đất Mũi, Cà Mau) với hệ sinh thái đặc thù, địa hình đồi núi, bốn bề là biển nên mùa khô thường đến sớm hơn nhiều nơi.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ninh khởi công khởi công nhà xưởng xanh hút vốn đầu tư
16:41'
Dự án Long Hau LEED Park khởi công tại Tây Ninh bổ sung nguồn cung nhà xưởng xanh, đáp ứng tiêu chuẩn ESG, tăng sức hút FDI và thúc đẩy phát triển công nghiệp bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Cà Mau tăng kiểm soát tàu cá, dồn lực gỡ “thẻ vàng” IUU
15:49'
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội làm rõ thông tin di dời 860.000 dân ra khỏi nội đô
13:00'
Ngày 19/3, Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức hội nghị nghe báo cáo, lấy ý kiến đối với Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 sẽ diễn ra khi nào?
12:25'
Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn một số nội dung tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Đột phá theo Nghị quyết 57: Bứt tốc AI “Make in Viet Nam”
11:48'
Hành lang pháp lý hoàn thiện và chiến lược quốc gia đang thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ tăng tốc đầu tư AI “Make in Viet Nam”, tạo động lực tăng trưởng mới và nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bổ sung 12 quốc gia vào danh sách "đặt cọc thị thực"
11:15'
Ngày 18/3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo mở rộng chương trình “đặt cọc thị thực” đối với công dân đến từ 50 quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An cắt mạnh thủ tục, tăng sức hút đầu tư
11:05'
Nghệ An đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặt mục tiêu giảm 50% thời gian và chi phí tuân thủ, qua đó cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh trà ngọt Vĩnh Long: Từ vườn quê thành mỏ vàng mới
10:16'
Phường Đông Thành là vùng trồng đặc sản thanh trà với hai loại chủ yếu là ngọt và chua – loại trái cây từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam với 135 món ẩm thực độc đáo được chế biến từ nguyên liệu này.

Chiếc hộp cách ly hành khách nhiễm COVID-19 từ tàu Diamond Princess lên máy bay trở về Mỹ. Ảnh: AP