1. >

Mỹ khẳng định thực thi lệnh trừng phạt của LHQ với Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Mỹ tiếp tục cam kết thi hành các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên nhằm đạt được sự dỡ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Mỹ khẳng định thực thi lệnh trừng phạt của LHQ với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo ngày 14/9 tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoại trưởng Pompeo nhắc lại lập trường của Mỹ rằng nước này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi Triều Tiên tiến hành các bước đi đáng tin cậy hướng tới phi hạt nhân hóa.

Nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ khẳng định: "Mỹ vẫn tiếp tục thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ. Chúng tôi tin rằng các lệnh trừng phạt là trung tâm trong những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thuyết phục nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng phi hạt nhân hóa hoàn toàn, cuối cùng trên Bán đảo Triều Tiên là cần thiết".

Theo ông Pompeo, Triều Tiên cần tiến hành phi hạt nhân hóa theo cách để thế giới có thể thấy sự thay đổi chiến lược trong nhận thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân Triều Tiên.

Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của LHQ và Mỹ do các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết nỗ lực hướng tới "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Trump tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.

Đổi lại, Tổng thống Trump hứa hẹn những sự đảm bảo an ninh từ phía Mỹ cho Triều Tiên.

Tuy nhiên, cho đến nay, các cuộc đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa chưa đạt tiến bộ và Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ luôn đơn phương đưa ra đòi hỏi mà chưa thực hiện các cam kết./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif