1. >

Mỹ không loại trừ các giải pháp đối với Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Mỹ không loại trừ bất cứ khả năng nào trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ không loại trừ các giải pháp đối với Triều Tiên

Phát biểu khi đến thăm làng đình chiến Panmunjom ở khu biên giới phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên (DMZ) ngày 17/4, Phó Tổng thống Pence cho biết Washington muốn đảm bảo an ninh "thông qua các biện pháp hòa bình và thương lượng", song cũng nhấn mạnh rằng "mọi lựa chọn đều được đặt lên bàn đàm phán".

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (giữa) tới làng đình chiến Panmunjom ngày 17/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông cho biết thêm Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh với nhân dân Hàn Quốc và quan hệ Mỹ - Hàn "được bọc thép và không thay đổi".

Trong phát biểu của mình, Phó Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi nhân dân Triều Tiên và quân đội Triều Tiên không nên hiểu sai quyết tâm của Mỹ sát cánh với các đồng minh.

Chuyến thăm Hàn Quốc kéo dài ba ngày của ông Pence diễn ra trong bối cảnh leo thang căng thẳng trong khu vực, trong đó Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân nữa, còn Mỹ đưa nhóm tàu tấn công tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Trước khi ông Pence tới Hàn Quốc, Triều Tiên đã công bố nhiều loại tên lửa đạn đạo trong cuộc diễu binh ngày 15/4 và phóng một quả tên lửa vào sáng 16/4, nhưng vụ phóng này bị cho là đã thất bại.

Trong những tháng gần đây, một loạt các quan chức cao cấp của Mỹ như Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Ngoại trưởng Rex Tillerson đã tới thăm Hàn Quốc.

Các chuyến công tác này được thực hiện trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại rằng hợp tác an ninh giữa hai nước đồng minh này có thể suy yếu sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất Tổng thống Park Geun-hye ngày 10/3 vừa qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif