Mỹ là thị trường nhập khẩu chủ lực hàng hóa của Mexico
Trong báo cáo về cán cân thương mại hàng hóa của Mexico, Viện này thông báo xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ đạt mức tăng trưởng năm cao nhất là 25,5%, tiếp đó là ngành công nghiệp khai khoáng 24,2% và lĩnh vực ô tô 11,8%.
Các lĩnh vực khác như xuất khẩu nông, lâm, thủy sản; các sản phẩm phi dầu mỏ và chế tạo cũng đạt kết quả khả quan với mức tăng lần lượt là 8,9%; 8,7% và 8,5%.
Thống kê của INEGI cho thấy chỉ tính riêng trong tháng 12/2017 kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của quốc gia Mỹ Latinh này là 35,825 tỷ USD, trong số đó 33,168 tỷ USD là xuất khẩu các sản phẩm phi dầu mỏ.Mỹ là thị trường nhập khẩu chủ lực hàng hóa của Mexico khi chiếm tới hơn 80% tổng số lượng xuất khẩu của nước láng giềng; trong các tháng 1-11/2017, giá trị xuất khẩu hàng hóa của Mexico sang Mỹ đạt khoảng 300 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Nguồn tin trên cũng cho biết trong năm 2017 Mexico nhập siêu 10,875 tỷ USD, thấp hơn năm trước đó 2,25 tỷ USD. Kết quả này là do sự tăng trưởng của các mặt hàng phi dầu khí, từ chỗ nhập siêu 377 triệu USD năm 2016 đã tiến tới xuất siêu 7,527 tỷ USD trong năm 2017.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố không cần áp đặt thêm lệnh trừng phạt Nga
11:05' - 30/01/2018
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định không cần hành động thêm nữa sau khi xác định sức ép từ hành động của Mỹ hay từ các biện pháp trừng phạt đã phát huy hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm người tị nạn từ 11 quốc gia có "nguy cơ cao"
08:09' - 30/01/2018
Ngày 29/1, Mỹ thông báo sẽ dỡ bỏ lệnh cấm người tị nạn từ 11 quốc gia có "nguy cơ cao", song khẳng định những người đang định vào Mỹ sẽ phải trải qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng hơn so với trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
NAFTA đổ vỡ sẽ khiến Mexico, Mỹ và Canada mất hàng triệu việc làm
17:12' - 29/01/2018
Theo phân tích của hãng tư vấn Trade Partnership Worldwide, nếu Mỹ rời khỏi NAFTA thì tác động xấu tới lĩnh vực lao động của Mexico, Canada và ảnh hưởng tới cả các đối tác thương mại của cả ba nước.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Mỹ không muốn chiến tranh thương mại, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế
20:29' - 25/01/2018
Chính phủ Mỹ không tìm cách gây ra các cuộc chiến thương mại, song sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.