BNEWS Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẵn sàng xem xét giảm một số loại thuế đối với Trung Quốc, được áp đặt dưới thời chính quyền tiền nhiệm Donald Trump.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS phát sóng ngày 14/11, bà Yellen nhắc lại phát biểu của Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai về việc xem xét lại thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" giữa Washington và Bắc Kinh, đồng thời ghi nhận các đề nghị giảm thuế trong một số lĩnh vực.
Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã áp một loạt thuế đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá 370 tỷ USD nhằm trừng phạt điều mà Washington cáo buộc là hành động thương mại không công bằng từ phía Bắc Kinh.
Theo kế hoạch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiến hành hội đàm thượng đỉnh trực tuyến vào tối 15/11 (theo giờ Mỹ), tức sáng 16/11 (theo giờ Trung Quốc). Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết tại hội nghị thượng đỉnh này, lãnh đạo 2 nước sẽ trao đổi ý kiến về các vấn đề song phương và quốc tế quan trọng. Trong khi đó, Nhà Trắng ra thông báo cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các biện pháp quản lý cạnh tranh song phương một cách có trách nhiệm và hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực lợi ích phù hợp./.
Tin liên quan
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung sẽ tổ chức vào tối 15/11 theo giờ Mỹ
Ngày 12/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào tối 15/11 (theo giờ Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhGiá dầu tăng vọt khiến lợi suất trái phiếu Mỹ lên mức cao nhất kể từ năm 2025
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng lên 4,24%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2025, trong khi lợi suất kỳ hạn 10 năm cũng tăng lên 4,59%.
-
Tài chínhHơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế
Cục Thuế cũng yêu cầu công khai danh sách doanh nghiệp ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.
-
Tài chínhNATO bất đồng về vấn đề hỗ trợ tài chính cho Ukraine
Một số quốc gia thành viên NATO đã từ chối cung cấp hỗ trợ tài chính với mục đích tăng cường năng lực quân sự cho Ukraine.
-
Tài chínhLãnh đạo Liên minh thế giới các Trung tâm Tài chính quốc tế tham gia Tổ Tư vấn VIFC-HCMC
Danh sách thành viên Tổ Tư vấn cũng quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm điều hành các trung tâm tài chính và định chế tài chính toàn cầu.
-
Tài chínhCục Thuế triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế
Đây là hệ thống văn bản có phạm vi điều chỉnh rộng, tác động trực tiếp đến hoạt động quản lý thuế cũng như quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế.
-
Tài chínhCần Thơ hỗ trợ tối đa 100 tỷ đồng/dự án phát triển công nghệ bán dẫn và điện tử
Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện dự án thuộc các lĩnh vực nêu trên và triển khai thực tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
-
Tài chínhTP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tài chính xanh cho chuyển đổi khu công nghiệp
Thách thức lớn hiện nay không nằm ở việc thiếu công nghệ hay nguồn vốn mà là thiếu các cơ chế đủ sức kết nối nhu cầu đầu tư, chia sẻ rủi ro.
-
Tài chínhTP. Hồ Chí Minh giải ngân đầu tư công đạt 35% trong 6 tháng
Nếu không tính phần vốn ngân sách địa phương thực hiện tiết kiệm để dự kiến đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, tỷ lệ giải ngân đạt 36,8%, cao hơn mức bình quân cả nước là 36,7%.
-
Tài chínhHải Phòng tạm hoãn xuất cảnh với 228 trường hợp nợ thuế
Đến hết tháng 6, cơ quan thuế đã thực hiện tạm hoãn xuất cảnh đối với 228 người với số tiền thuế nợ là 2.387 tỷ đồng.










