BNEWS Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp gỡ và dùng bữa tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.
Ngày 27/11, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp gỡ và dùng bữa tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra ở Argentina.
Phát biểu với báo giới, Cố vấn Kudlow cho rằng hai nước có thể sẽ đi đến một thỏa thuận về thương mại.
Ông nhấn mạnh: “Có nhiều khả năng chúng tôi sẽ đi đến một thỏa thuận và Tổng thống Trump hoàn toàn sẵn sàng cho điều này”.
Trước đó, cũng trong ngày 27/11, trong một phát biểu ngầm ám chỉ căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ hiện nay, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Liu He) cho rằng chủ nghĩa bảo hộ và những cách tiếp cận đơn phương trong vấn đề thương mại sẽ chỉ đem lại sự bất ổn đối với nền kinh tế thế giới, đồng thời khẳng định sẽ không có quốc gia nào giành chiến thắng trong một cuộc chiến thương mại.
Phát biểu tại một hội thảo về kinh tế tại Hamburg (Đức), ông Lưu Hạc nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng chủ nghĩa bảo hộ và những cách tiếp cận đơn phương sẽ không thể đem lại giải pháp cho các vấn đề thương mại. Trái lại, nó còn đem lại thêm nhiều sự bất ổn đối với nền kinh tế thế giới”.
Theo ông Lưu Hạc, cách tiếp cận của Trung Quốc là theo đuổi các giải pháp đối thoại dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau./.
Tin liên quan
Trung Quốc: Đàm phán thương mại Mỹ-Trung nên bình đẳng và có lợi
Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn ngày 23/11 cho rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nên bình đẳng và có lợi cho cả hai,
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 11/8 có các tin nổi bật như AI tối ưu hóa công suất cho các sân bay, vận tải xuyên Bắc Cực được mở, thiên tai gây thiệt hại 100 tỷ USD, dự trữ dầu Mỹ thấp nhất hơn 4 thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Singapore được dự báo sẽ tăng trưởng 4,5-5,5% trong năm 2026, cao hơn đáng kể so với mức dự báo trước đó là 2-4%, nhờ tăng trưởng trong nửa đầu năm mạnh hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giớiBùng nổ đầu tư AI làm gia tăng thâm hụt thương mại Mỹ
Trong 12 tháng tính đến tháng 6/2026, thâm hụt thương mại của Mỹ đối với nhóm máy tính, thiết bị ngoại vi và chất bán dẫn đã tăng lên gần 400 tỷ USD, gần gấp 3 lần so với 2 năm trước.
-
Kinh tế Thế giớiBộ Tư pháp Mỹ đối mặt loạt thách thức pháp lý liên quan chính sách thuế quan
Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đối mặt với nhiều thời hạn tố tụng quan trọng trong tuần này, liên quan đến hoàn thuế IEEPA (Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế).
-
Kinh tế Thế giớiNhững động lực mới cho đàm phán thương mại giữa Canada và Mỹ
Đàm phán thương mại giữa Canada và Mỹ đang cho thấy động lực mới, với việc cả hai bên ngày càng tập trung vào các nhượng bộ tiềm năng và thay đổi thuế quan.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu chủ lực của Singapore tăng mạnh nhờ làn sóng AI
Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) cho biết xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (NODX) của nước này trong quý II/2026 tăng 27,4% so với cùng kỳ năm trước
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐạt tiến triển với Oman, Iran vẫn siết điều kiện mở lại eo biển Hormuz với Mỹ
Iran cho biết đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận chính thức với Oman nhằm xác định các tuyến hàng hải mới qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiChứng khoán châu Âu thu hút dòng tiền toàn cầu nhờ nền tảng vĩ mô vững chắc
Thị trường chứng khoán châu Âu đang ghi nhận đợt bùng nổ mạnh mẽ và thu hút dòng vốn lớn từ các quỹ đầu tư toàn cầu nhờ những nền tảng vĩ mô vững chắc.











