Mỹ trừng phạt "chợ đen" trực tuyến và sàn giao dịch tiền điện tử tại Nga
Ngày 5/4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một trang "chợ đen" trực tuyến tại Nga và một sàn giao dịch tiền điện tử mà Washington cho là được điều hành từ Moskva và St. Petersburg.
Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp trừng phạt nhằm vào trang Hydra có trụ sở tại Nga và sàn giao dịch tiền điện tử Garantex.
Hành động này của Mỹ là lời cảnh báo tới các “tội phạm rằng chúng không thể lẩn trốn trên các 'chợ đen' hay các diễn đàn” cũng như không thể “lẩn trốn tại Nga hay bất kỳ đâu trên thế giới”.
Có thể trong ngày 6/4, Mỹ và các đồng minh trong Liên minh châu Âu (EU) và Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.
Trước đó cùng ngày, cảnh sát Đức thông báo đã đánh sập máy chủ vận hành Hydra tại Đức, thu giữ lượng tiền Bitcoin trị giá 23 triệu euro (khoảng 25 triệu USD).
Được thành lập vào năm 2015, Hydra phục vụ các thị trường nói tiếng Nga, bán các loại hàng cấm và phi pháp như chất gây nghiện, dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp, tiền giả và giấy tờ giả và che giấu danh tính của những người liên quan bằng cách sử dụng mạng lưới mã hóa Tor.
Hydra có khoảng 17 triệu tài khoản khách hàng và hơn 19.000 tài khoản nhà cung cấp. Đây được cho là "chợ đen" trực tuyến phi pháp lớn nhất thế giới với doanh thu năm 2020 đạt ít nhất 1,23 tỷ euro./.
- Từ khóa :
- mỹ
- bộ tài chính mỹ
- trừng phạt nga
- tiền điện tử
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phương Tây áp đặt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga
07:46' - 06/04/2022
Mỹ và các nước đồng minh dự kiến trong ngày 6/4 sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với các ngân hàng và quan chức Nga cũng như cấm đầu tư mới vào Nga.
-
Phân tích - Dự báo
Triển vọng phương Tây gỡ bỏ trừng phạt Nga
06:30' - 06/04/2022
Rất có thể Nga không tin vào việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt hoặc nghi ngờ rằng họ có thể phải đáp ứng một loạt yêu cầu chính trị mới. Kinh nghiệm lịch sử gần đây đang cho thấy lo ngại này là có cơ sở.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trước khả năng Nga chịu thêm các lệnh trừng phạt
08:16' - 05/04/2022
Giới đầu tư tỏ ra lo lắng khi những diễn biến mới liên quan tới khủng hoảng Ukraine gia tăng áp lực buộc châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên
11:58' - 01/04/2022
Ngày 1/4, Nhật Bản đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Triều Tiên, trong đó có các lệnh đóng băng tài sản mới với 4 tổ chức và 9 cá nhân liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Goldman Sachs: Thuế quan thúc đẩy xu hướng chính sách tiền tệ nới lỏng
07:45'
Ngân hàng Goldman Sachs vừa điều chỉnh dự báo về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ đặt ECB vào thế khó
13:34' - 01/04/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang chuẩn bị đối mặt với những bất ổn kinh tế mới khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp đặt một loạt thuế quan mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc: Nhà đầu tư tiền số nữ trên 50 tuổi ngày càng tăng
07:00' - 01/04/2025
Mặc dù chỉ có 14.000 nhà đầu tư nữ ở độ tuổi 40 có tài sản tiền điện tử trên 100 triệu won, nhưng hơn 20.000 nhà đầu tư nữ ở độ tuổi 50 đã tích lũy được tài sản ở mức đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan đảm bảo ổn định tài chính sau động đất tại Myanmar
16:01' - 31/03/2025
Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Roong Mallikamas cho biết các tổ chức tài chính vẫn cung cấp dịch vụ như thường lệ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mà không bị gián đoạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng quốc doanh Trung Quốc tăng vốn giữa áp lực lợi nhuận giảm và nợ xấu gia tăng
07:00' - 31/03/2025
Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh của hệ thống ngân hàng sau khi ban hành một loạt các chính sách kích thích, bao gồm cắt giảm lãi suất thế chấp và lãi suất chính sách.
-
Tài chính & Ngân hàng
EIB tài trợ 110 triệu USD giúp Chile đẩy nhanh chuyển đổi xanh
09:53' - 30/03/2025
Khoản đầu tư này được kỳ vọng sẽ tạo ra những tác động tích cực đến nền kinh tế Chile, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời góp phần vào quá trình chuyển đổi xanh của quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàng
Italy gặp khó trong giải ngân quỹ phục hồi COVID-19 của EU, chi tiêu mới đạt 45%
11:06' - 29/03/2025
Italy hy vọng sẽ thấy sự thúc đẩy kinh tế lớn từ các khoản hỗ trợ của EU, nhưng nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng euro chỉ tăng trưởng 0,7%/năm trong 2 năm qua.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi thông điểm nghẽn quỹ đầu tư để góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng
13:26' - 28/03/2025
Khơi thông điểm nghẽn quỹ đầu tư để góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025 đạt 8% trở lên, tạo tiền đề phát triển ở mức hai con số trong thời gian tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Kẻ ngược dòng" xu hướng chính sách tiền tệ trên thế giới
09:17' - 28/03/2025
Banxico cảnh báo hoạt động kinh tế của Mexico dự báo sẽ suy yếu trong quý I/2025 do môi trường bất ổn và căng thẳng thương mại gây rủi ro suy giảm kinh tế đáng kể.