Mỹ trừng phạt "chợ đen" trực tuyến và sàn giao dịch tiền điện tử tại Nga
Ngày 5/4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một trang "chợ đen" trực tuyến tại Nga và một sàn giao dịch tiền điện tử mà Washington cho là được điều hành từ Moskva và St. Petersburg.
Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp trừng phạt nhằm vào trang Hydra có trụ sở tại Nga và sàn giao dịch tiền điện tử Garantex.
Hành động này của Mỹ là lời cảnh báo tới các “tội phạm rằng chúng không thể lẩn trốn trên các 'chợ đen' hay các diễn đàn” cũng như không thể “lẩn trốn tại Nga hay bất kỳ đâu trên thế giới”.
Có thể trong ngày 6/4, Mỹ và các đồng minh trong Liên minh châu Âu (EU) và Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.
Trước đó cùng ngày, cảnh sát Đức thông báo đã đánh sập máy chủ vận hành Hydra tại Đức, thu giữ lượng tiền Bitcoin trị giá 23 triệu euro (khoảng 25 triệu USD).
Được thành lập vào năm 2015, Hydra phục vụ các thị trường nói tiếng Nga, bán các loại hàng cấm và phi pháp như chất gây nghiện, dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp, tiền giả và giấy tờ giả và che giấu danh tính của những người liên quan bằng cách sử dụng mạng lưới mã hóa Tor.
Hydra có khoảng 17 triệu tài khoản khách hàng và hơn 19.000 tài khoản nhà cung cấp. Đây được cho là "chợ đen" trực tuyến phi pháp lớn nhất thế giới với doanh thu năm 2020 đạt ít nhất 1,23 tỷ euro./.
- Từ khóa :
- mỹ
- bộ tài chính mỹ
- trừng phạt nga
- tiền điện tử
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phương Tây áp đặt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga
07:46' - 06/04/2022
Mỹ và các nước đồng minh dự kiến trong ngày 6/4 sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với các ngân hàng và quan chức Nga cũng như cấm đầu tư mới vào Nga.
-
Phân tích - Dự báo
Triển vọng phương Tây gỡ bỏ trừng phạt Nga
06:30' - 06/04/2022
Rất có thể Nga không tin vào việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt hoặc nghi ngờ rằng họ có thể phải đáp ứng một loạt yêu cầu chính trị mới. Kinh nghiệm lịch sử gần đây đang cho thấy lo ngại này là có cơ sở.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trước khả năng Nga chịu thêm các lệnh trừng phạt
08:16' - 05/04/2022
Giới đầu tư tỏ ra lo lắng khi những diễn biến mới liên quan tới khủng hoảng Ukraine gia tăng áp lực buộc châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên
11:58' - 01/04/2022
Ngày 1/4, Nhật Bản đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Triều Tiên, trong đó có các lệnh đóng băng tài sản mới với 4 tổ chức và 9 cá nhân liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực bủa vây, đồng USD khó tránh khỏi đà suy yếu
07:45'
Những bất ổn liên quan đến thương mại, khối nợ công phình to và niềm tin suy giảm đã gây áp lực lên các tài sản của Mỹ, trong đó USD là một “nạn nhân”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc giảm lãi suất cho vay lần đầu tiên trong 7 tháng
11:34' - 20/05/2025
Trung Quốc ngày 20/5 đã cắt giảm 10 điểm cơ bản đối với các lãi suất cho vay chủ chốt, trong bối cảnh đồng NDT mạnh hơn và căng thẳng thương mại dịu bớt tạo điều kiện nới lỏng tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Goldman Sachs dẫn đầu khối ngân hàng ngoại sau nhiều biến động
09:06' - 20/05/2025
Mặc dù lợi nhuận giảm, chi nhánh Nhật Bản của Goldman Sachs vẫn là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trong số các ngân hàng nước ngoài chốt sổ vào tháng 12/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền gắn với mô hình chính quyền 2 cấp lĩnh vực tài chính, ngân hàng
19:24' - 19/05/2025
Thủ tướng yêu cầu triển khai Kế hoạch xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền gắn với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK: Đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc giảm mạnh
08:30' - 19/05/2025
BoK cho biết điều này đã gây ra tình trạng bất ổn chính trị và làm rung chuyển thị trường ngoại hối và chứng khoán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế nhập khẩu và lãi suất "ghìm chân" bất động sản Mỹ
07:39' - 18/05/2025
Các mức thuế nhập khẩu do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt một cách mạnh tay và bất thường – bao gồm cả thuế đối với gỗ xẻ và thép – đã khiến các nhà thầu xây dựng gặp nhiều khó khăn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lao động nước ngoài tại Hàn Quốc chuộng nhận lương bằng tiền điện tử
10:14' - 17/05/2025
Những người trong ngành tiền điện tử cho biết tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một hình thức “tiền tệ chính thức” đối với những người lao động nước ngoài không có giấy tờ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tin tặc đánh cắp thông tin người dùng trên sàn giao dịch Coinbase
13:06' - 16/05/2025
Tin tặc đã hối lộ một nhóm nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để đánh cắp thông tin người dùng nhằm chiếm đoạt tiền điện tử, sau đó tống tiền nền tảng này nhằm giữ kín vụ việc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mexico giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
09:40' - 16/05/2025
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Banxico nhận định "giai đoạn lạm phát" đã qua và các cú sốc toàn cầu đã được giải quyết, qua đó cho phép ngân hàng này tiếp tục chu kỳ cắt giảm lãi suất.