New York xem xét tăng thuế bất động sản tại khu vực gần ga tàu điện ngầm
Đề xuất do Thống đốc Andrew M. Cuomo (thuộc đảng Dân chủ) khởi xướng lập luận rằng chủ sở hữu bất động sản phải trả thêm tiền cho việc được sinh sống gần bến tàu điện ngầm.
Theo tính toán của các nhà kinh tế trường Đại học New York, lợi ích của vị trí gần bến tàu điện ngầm làm tăng thêm 3,85 USD/foot (30,48 cm) vuông cho giá trị bất động sản thương mại.
Đơn cử như, kể từ tháng 1/2017, khi một bến tàu điện ngầm mới được khánh thành tại khu Thượng Manhattan phía Đông, giá bất động sản trong khu vực có bán kính cách ga tàu này 10 khối phố đã tăng 6%.
Hệ thống tàu điện ngầm ở New York ra đời cách đây hơn 1 thế kỷ, giúp cho những người lao động sống ở các khu vực xa xôi có thể làm việc ở khu trung tâm Manhattan, đồng thời làm giàu cho những chủ sở hữu các bất động sản gần ga tàu.
Đề xuất nêu trên dựa trên lập luận rằng tàu điện ngầm cần phải được hưởng lợi từ những lợi ích tài chính mà nó đem lại, trong đó có đóng góp đáng kể cho giá trị bất động sản.
Tuy nhiên, đề xuất của chính quyền bang New York còn phải đi một chặng đường dài mới có thể được phê chuẩn thành luật.
Song trong bối cảnh hệ thống tàu điện ngầm của New York đang đối diện với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua, ngày càng có nhiều sự đồng thuận cho rằng các chủ sở hữu bất động sản cần phải gánh thêm phí tổn bảo dưỡng hệ thống tàu điện ngầm vốn làm lợi cho thu nhập của họ./.
Xem thêm:
>>>ASEAN ưu tiên xóa nghèo và thu hẹp khoảng cách phát triển
>>>Mỹ: New York công bố kế hoạch thu phí xe ô tô đi vào trung tâm thành phố
Tin liên quan
-
Bất động sản
Đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động tại dự án bất động sản Avenue
16:26' - 24/01/2018
Liên quan đến việc quyền lợi của hơn 1.200 công nhân lao động tại dự án căn hộ Avenue, ngày 24/1 đại diện Công ty TNHH Bất động sản Gia Phú đã thông tin báo chí về sự việc trên.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Liệu có ‘sóng ngầm”?
11:36' - 23/01/2018
Giá đất nền hàng loạt dự án trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh. Đây không hẳn là tín hiệu vui cho thị trường bất động sản năm 2018 bởi đằng sau nó còn có những dấu hiệu khó lường.
-
Bất động sản
Chuyên gia: Doanh số bất động sản Trung Quốc có thể mất đà trong năm 2018
16:11' - 21/01/2018
Chuyên gia kinh tế của Ngân hàng UBS tại Trung Quốc dự đoán rằng doanh số bất động sản có thể mất đà trong năm 2018, trong khi tăng trưởng trong hoạt động xây dựng và đầu tư vào lĩnh vực này vẫn mạnh.
-
Bất động sản
Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh: “Được mùa” căn hộ, tiềm ẩn “cơn sốt” đất nền
15:21' - 18/01/2018
Trong năm 2017, thành phố đã phát triển được 9,68 triệu m2 sàn nhà ở, nâng tổng diện tích nhà ở trên địa bàn thành phố đạt 161,82 triệu m2, diện tích nhà ở bình quân là 18,82 m2/người.
-
Tài chính
Cơn sốt Bitcoin tấn công thị trường bất động sản Mỹ
13:26' - 14/01/2018
Cơn sốt đồng tiền ảo Bitcoin đã và đang tác động xấu đến thị trường bất động sản Mỹ, đặc biệt là tại bang Florida.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11' - 01/03/2026
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng chuyên gia Iran họp bầu Lãnh tụ Tối cao mới
15:24' - 01/03/2026
Theo hãng tin RIA Novosti, phía Iran cho biết đã chuẩn bị cho “mọi kịch bản”, kể cả các bước đi tiếp theo sau khi Mỹ và Israel tấn công cũng như khi Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Mỹ - Iran: Giới đầu tư lo ngại hệ lụy vượt xa kịch bản Venezuela
14:00' - 01/03/2026
Các chuyên gia theo dõi thị trường đang chuẩn bị cho những biến động lớn sau khi Mỹ xác nhận bắt đầu các “chiến dịch quân sự quy mô lớn” tại Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố tiến hành đợt tấn công tên lửa mới nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ
14:00' - 01/03/2026
Iran tuyên bố phóng tên lửa, UAV nhằm vào Israel và các mục tiêu Mỹ; IRGC khẳng định hành động đáp trả sau các cuộc không kích trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Canada giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020
13:59' - 01/03/2026
Kinh tế Canada đã mất đà tăng trưởng vào cuối năm ngoái khi Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP) giảm 0,2% trong quý IV và tốc độ tăng trưởng hằng năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo những người tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao
13:01' - 01/03/2026
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Chánh án Tòa án Tối cao Gholamhossein Mohseni Ejei và một thành viên của Hội đồng Giám hộ sẽ tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia đóng cửa không phận, hàng không khu vực Trung Đông tê liệt
12:37' - 01/03/2026
Xung đột bùng phát khiến nhiều nước đóng cửa không phận, các hãng như Qatar Airways và Lufthansa phải hủy, dừng hàng loạt chuyến bay, làm gián đoạn nghiêm trọng vận tải hàng không toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng loạt công ty dầu khí và vận tải tạm dừng vận chuyển qua eo biển Hormuz
10:29' - 01/03/2026
Hoạt động chở dầu và LNG qua Eo biển Hormuz bị đình trệ khi nhiều hãng tàu tạm dừng khai thác, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung năng lượng thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng tháng thứ 23 liên tiếp
08:49' - 01/03/2026
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận xuất khẩu tháng 1/2026 tăng 33,8%, mức cao nhất 4 năm, nối dài chuỗi 23 tháng tăng trưởng nhờ nhu cầu điện tử và sản phẩm liên quan AI.
