Nga đề nghị nới lỏng trừng phạt Triều Tiên
Phát biểu tại một sự kiện ở California, Mỹ, ông Nebenzia cho rằng hiện là thời điểm để cân nhắc việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng nêu rõ rằng cần phải chờ đợi và xem xét thời điểm thích hợp để hiện thực hóa khả năng này.
Từ cuối tháng 12/2017, Hội đồng Bảo an (HĐBA)LHQ quyết định áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân của Bình Nhưỡng. Đây là lệnh trừng phạt thứ 3 của HĐBA LHQ đối với Triều Tiên trong năm 2017.
Lệnh trừng phạt cấm khoảng 90% sản phầm dầu tinh chế xuất khẩu tới Triều Tiên và yêu cầu hồi hương người lao động Triều Tiên ở nước ngoài như một biện pháp cắt đứt một phần nguồn thu ngoại tệ của Bình Nhưỡng. Đây được xem là lệnh trừng phạt nặng nề nhất đối với quốc gia Đông Bắc Á này.
Trong bối cảnh cơ hội phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đan hiện hữu rõ rệt thông qua một loạt hành động thiện chí trong thời gian gần đây nhằm hòa giải mối quan hệ căng thẳng giữa các bên liên quan chính là Hàn Quốc và Triều Tiên, Mỹ và Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã nhiều lần đề xuất xem xét việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này./.
Hàn Quốc sẽ chưa dỡ bỏ biện pháp trừng phạt Triều Tiên nếu Mỹ chưa bật đèn xanh?
- Từ khóa :
- nga
- triều tiên
- liên hợp quốc
- trừng phạt triều tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Triều Tiên ấn định thời điểm tổ chức đối thoại cấp cao
14:59' - 12/10/2018
Hãng tin Yonhap ngày 12/10 đưa tin Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc đối thoại cấp cao vào ngày 15/10 tới
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ chưa dỡ bỏ biện pháp trừng phạt Triều Tiên nếu Mỹ chưa bật đèn xanh?
10:27' - 11/10/2018
Ngày 10/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã loại trừ khả năng Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên mà không có sự tán thành của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh có thể tổ chức ngay tại Mỹ hoặc Triều Tiên
09:06' - 10/10/2018
Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện 3 hoặc 4 địa điểm đang được cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiết lộ về cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên
07:47' - 10/10/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào ngày 6/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ vẫn không thể thông qua ngân sách tạm thời cho chính phủ
08:07'
Với tỷ lệ phiếu 52-42, Thượng viện Mỹ ngày 6/10 đã không thể thông qua dự luật của đảng Cộng hòa cấp ngân sách tạm thời cho chính phủ do không đủ 60 phiếu thuận cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ có thể kéo dài
07:39'
Lần gần nhất Chính phủ Mỹ đóng cửa diễn ra từ ngày 22/12/2018 đến 25/1/2019. Khi đó, một phần bộ máy chính phủ tê liệt suốt 35 ngày, đánh dấu lần đóng cửa dài nhất trong hơn bốn thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sẵn sàng thương lượng với phe Dân chủ
07:38'
Ông Trump nêu rõ: “Tôi sẵn sàng làm việc với phe Dân chủ về các chính sách y tế... của họ hoặc bất cứ điều gì khác, nhưng trước tiên họ phải cho phép chính phủ của chúng ta mở cửa trở lại”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhập khẩu 25% đối với xe tải hạng trung và hạng nặng
07:38'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/10 cho biết chính quyền của ông sẽ áp mức thuế 25% đối với xe tải hạng trung và hạng nặng từ tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khủng hoảng kép: Chính phủ đóng cửa, căng thẳng chính trị leo thang
05:30'
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang tuần thứ hai và các nhà phân tích cảnh báo tình trạng này có thể kéo dài nhiều tuần do sự chia rẽ phe phái sâu sắc giữa đảng hai đảng đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sắp có nữ thủ tướng đầu tiên và bài toán lãi suất của BoJ
15:21' - 06/10/2025
Sự xuất hiện của nữ thủ tướng khiến nhiều nhà phân tích tin rằng BoJ sẽ có xu hướng "án binh" và không tăng lãi suất vào ngày 30/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Pháp từ chức
15:21' - 06/10/2025
Ngày 6/10, tân Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu đã từ chức sau chưa đầy một tháng đảm nhiệm cương vị này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng dự định tung gói cứu trợ nông dân hàng chục tỷ USD giữa căng thẳng thương mại
12:08' - 06/10/2025
Theo các nguồn tin của CNN, Nhà Trắng đang lên kế hoạch tung ra một gói cứu trợ trị giá hàng chục tỷ USD để hỗ trợ những người nông dân này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào chương trình AI+
11:26' - 06/10/2025
Theo thống kê, trong quý I/2025, Trung Quốc có 254.000 doanh nghiệp tư nhân mới thành lập trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển phần mềm AI.