Nga phản đối các tuyên bố của Mỹ liên quan tới Ukraine
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nêu rõ: “Chúng tôi nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga không hiện diện trên lãnh thổ Donbass”, một vùng rộng lớn ở miền Đông Ukraine hiện do các lực lượng đòi độc lập kiểm soát. Theo quan chức này, đây là lý do Kremlin coi những phát biểu này là không phù hợp và không chính xác.
Ngoài ra, ông Peskov cho biết thêm Moskva đang cân nhắc áp dụng một loạt biện pháp nhằm đáp trả những lệnh trừng phạt mới mà Mỹ dự định áp đặt lên Moskva liên quan tới vai trò của Nga tại Ukraine.
Tuy nhiên, quan chức Điện Kremlin cũng lưu ý Moskva không loại trừ khả năng tiến hành cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Đức vào tháng tới, song “cho tới nay hai bên vẫn chưa nhất trí cụ thể”.
Trước đó, ngày 20/6, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt 38 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt do có liên quan đến vấn đề xung đột tại Ukraine. Nhà Trắng tuyên bố các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Nga sẽ vẫn được duy trì cho tới khi Moskva rút quân khỏi miền Đông quốc gia láng giềng ở Đông Âu này./.
>>> Nga chỉ trích việc Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Syria
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát hiện hoạt động tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên
14:27' - 21/06/2017
Kênh CNN dẫn lời 2 quan chức Mỹ cho hay lần đầu tiên trong vài tuần qua, các hình ảnh vệ tinh do thám của Mỹ đã phát hiện hoạt động tại bãi thử hạt nhân ngầm của Triều Tiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nắng nóng, mưa bão khắc nghiệt tại Mỹ
12:19' - 21/06/2017
Nắng nóng khắc nghiệt gây hỏa hoạn, mất điện trên diện rộng tại một số bang thuộc khu vực miền Tây nước Mỹ, trong khi hàng loạt chuyến bay phải hủy bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Các “đại gia” dầu mỏ Mỹ ủng hộ chính sách đánh thuế carbon
11:25' - 21/06/2017
Thuế carbon sẽ bắt đầu ở mức 40 USD/tấn CO2 và sau đó sẽ tăng dần lên.
-
Doanh nghiệp
Mỹ công bố một số nội dung quan trọng về chính sách thương mại
10:27' - 21/06/2017
Trên tờ Wall Street Journal (Nhật báo Phố Wall), Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã công bố một số nội dung quan trọng trong chính sách thương mại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới
10:25'
Theo lịch trình dự kiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Cẩm Tú sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Vương quốc Campuchia vào ngày 10/4.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xác nhận thoả thuận ngừng bắn 2 tuần
07:32'
Phía Tehran tuyên bố đây là một chiến thắng cho Iran và các cuộc đàm phán về một thỏa thuận lâu dài hơn sẽ được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần
05:41'
Trong dịp cuối tuần vừa qua, tổng cộng 21 tàu đã di chuyển qua tuyến hàng hải quan trọng này, trong đó có 13 tàu hướng ra biển Arập.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026
21:30' - 07/04/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026 với nhiều diễn biến đáng chú ý về lạm phát, năng lượng và chính sách kinh tế toàn cầu trước tác động của xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50' - 07/04/2026
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24' - 07/04/2026
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08' - 07/04/2026
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30' - 07/04/2026
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...

Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN