Nga phủ nhận thông tin sẵn sàng trao Edward Snowden cho Mỹ
Nga đồng thời tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ thay vì đấu tranh với những thông tin giả mạo thì chính họ trong nhiều trường hợp là tác giả những thông tin bịa đặt này.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõt: "Trong những ngày gần đây các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ lại một lần nữa dẫn những nguồn tin của mình cho biết các cơ quan đặc nhiệm Nga, phía Nga dường như đã thể hiện sự sẵn sàng trao trả cựu nhân viên NSA Edward Snowden như là món quà giành tặng tân Tổng thống Mỹ.
Đây không phải là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ công bố những trích dẫn từ những nguồn tin giấu tên nào đấy. Và vì thế, chúng tôi đã bình luận về những thông tin này rồi".
Bà Zakharov cũng nhấn mạnh rằng trong tất cả những trường hợp này, không một ai hỏi phía Nga xác nhận hay bác bỏ trước khi công bố thông tin./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ Nga-Mỹ chỉ được định hình lại sau các cuộc gặp song phương chính thức
18:13' - 15/02/2017
Đây là tuyên bố của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khi phát biểu với báo giới ngày 15/2.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt Nga
08:17' - 03/02/2017
Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ tại Nga nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin cần thiết
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc CIA khuyến cáo Tổng thống đắc cử Mỹ cẩn trọng ngôn từ
14:16' - 16/01/2017
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo Tổng thống Donald Trump cẩn trọng ngôn từ và cho rằng ông Trump không hiểu rõ những thách thức trong quan hệ Nga - Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Nga-Mỹ leo thang
18:43' - 30/12/2016
Ngày 30/12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tỏ ý lấy làm tiếc khi chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06'
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09'
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Lạm phát "nóng" theo giá năng lượng
09:13'
Giá năng lượng tăng đẩy lạm phát tại Vương quốc Anh lên cao, buộc Ngân hàng Trung ương Anh cân nhắc chính sách giữa kiểm soát giá cả và hỗ trợ tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế
08:19'
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy vừa phát hiện hơn 1.000 tỷ feet khối (khoảng 28 tỷ mét khối) khí đốt ngoài khơi Libya, trong bối cảnh châu Âu đẩy mạnh tìm kiếm nguồn cung năng lượng thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Giá sản xuất tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng tăng tốc
05:30'
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ trong tháng 2/2026 đã tăng mạnh hơn dự đoán và có khả năng sẽ tiếp tục tăng tốc khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu lên cao.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế gia tăng
02:19'
Fed ngày 18/3 (giờ địa phương) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5-3,75%, đồng thời dự báo lạm phát sẽ gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp ổn định và chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đưa ra "ý tưởng" mới về eo biển Hormuz
22:10' - 18/03/2026
Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Truth Social của mình, Tổng thống Trump viết Washington không cần eo biển Hormuz, Mỹ có thể để "các quốc gia sử dụng nó (eo biển Hormuz)" tự tìm giải pháp.
