Nga phủ nhận thông tin sẵn sàng trao Edward Snowden cho Mỹ
Nga đồng thời tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ thay vì đấu tranh với những thông tin giả mạo thì chính họ trong nhiều trường hợp là tác giả những thông tin bịa đặt này.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõt: "Trong những ngày gần đây các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ lại một lần nữa dẫn những nguồn tin của mình cho biết các cơ quan đặc nhiệm Nga, phía Nga dường như đã thể hiện sự sẵn sàng trao trả cựu nhân viên NSA Edward Snowden như là món quà giành tặng tân Tổng thống Mỹ.
Đây không phải là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ công bố những trích dẫn từ những nguồn tin giấu tên nào đấy. Và vì thế, chúng tôi đã bình luận về những thông tin này rồi".
Bà Zakharov cũng nhấn mạnh rằng trong tất cả những trường hợp này, không một ai hỏi phía Nga xác nhận hay bác bỏ trước khi công bố thông tin./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Quan hệ Nga-Mỹ chỉ được định hình lại sau các cuộc gặp song phương chính thức
18:13' - 15/02/2017
Đây là tuyên bố của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khi phát biểu với báo giới ngày 15/2.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt Nga
08:17' - 03/02/2017
Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ tại Nga nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin cần thiết
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc CIA khuyến cáo Tổng thống đắc cử Mỹ cẩn trọng ngôn từ
14:16' - 16/01/2017
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo Tổng thống Donald Trump cẩn trọng ngôn từ và cho rằng ông Trump không hiểu rõ những thách thức trong quan hệ Nga - Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Nga-Mỹ leo thang
18:43' - 30/12/2016
Ngày 30/12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tỏ ý lấy làm tiếc khi chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU cảnh báo hậu quả “cực kỳ nguy hiểm” nếu Eo biển Hormuz bị đóng cửa
20:00'
Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cảnh báo sẽ “cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai” nếu Iran đóng cửa Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Mỹ-Iran: Kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều thách thức
16:45'
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu được công bố hai lần mỗi năm, WB đã hạ dự báo tăng trưởng của gần 70% các nền kinh tế, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Quốc hội Iran xem xét ngừng hợp tác với IAEA
16:26'
Quốc hội Iran đang xem xét dự luật ngừng hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).
-
Kinh tế Thế giới
Các nước Arập cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi đối đầu quân sự
13:47'
Từ Trung Đông tới châu Âu, châu Á và cả châu Phi, nhiều nước lên tiếng kêu gọi kiềm chế và nối lại đàm phán ngoại giao sau khi Mỹ tiến hành không kích 3 cơ sở hạt nhân trọng yếu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ lạm phát trở lại sau “đòn” không kích Iran
13:44'
Nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ lạm phát trở lại sau khi nước này tiến hành không kích ba cơ sở hạt nhân tại Iran. Giới chuyên gia nhận định giá dầu và khí đốt gần như chắc chắn sẽ tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
"Mồi lửa" cho cơn bão giá dầu?
08:04'
Trong một tuần đầy biến động, giá dầu Brent kỳ hạn đã tăng 11% kể từ khi Israel tấn công Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Những tác động về kinh tế sau khi Mỹ không kích Iran
21:32' - 22/06/2025
Quyết định không kích Iran đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ, trong khi giới phân tích đưa ra những cảnh báo về tác động không nhỏ đối với kinh tế sau các cuộc không kích này.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Iran thông qua việc đóng cửa Eo biển Hormuz
21:32' - 22/06/2025
Quốc hội Iran đã phê chuẩn việc đóng cửa Eo biển Hormuz và Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có đóng Eo biển Hormuz hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Israel tạm mở lại không phận để đón công dân hồi hương
18:39' - 22/06/2025
Nhà chức trách Israel cho biết sân bay quốc tế Ben Gurion – sân bay chính của Israel, nằm bên ngoài thành phố Tel Aviv - sẽ cho phép các chuyến bay hạ cánh từ 14h đến 20h (giờ địa phương).