BNEWS Ngày 20/3, trên trang web của Rospotrebnadzor (Cơ quan Giám sát và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga) thông báo bắt đầu thử nghiệm các mẫu vắc-xin chống virus SARS-CoV-2.
Thông báo cho biết: “"Trung tâm khoa học của Rospotrebnadzor đã bắt đầu thử nghiệm một loại vắc-xin chống lại virus SARS-CoV-2".
Theo Sputnik, Trung tâm khoa học nhà nước về công nghệ sinh học và virus học "Vector" trực thuộc Rospotrebnadzor đã sản xuất được các nguyên mẫu vắc-xin trong thời gian ngắn nhất, dựa trên 6 nền tảng công nghệ khác nhau.
Rospotrebnadzor cho biết các mẫu này sẽ được các nhà khoa học thử nghiệm trên động vật thí nghiệm nhạy cảm, bao gồm cả các loài linh trưởng bậc thấp (khỉ lùn).
Dự trên kết quả thử nghiệm, các nhà khoa học sẽ xác định các nguyên mẫu an toàn và hứa hẹn nhất. “Thành phần, liều lượng, cách dùng vắc-xin tương lai sẽ được xác định. Các nhà khoa học hy vọng vắc-xin sẽ có thể đưa vào ứng dụng trong quý IV/2020”.
Trước đó các nhà khoa học Nga thông báo đã giải mã bộ gen hoàn chỉnh đầu tiên của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.
Tin liên quan
Nga giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Y tế Nga ngày 19/3 cho biết các nhà khoa học đã giải mã thành công đầy đủ bộ gene của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/7/2026
Hôm nay, Nhật Bản dẫn dắt đợt bùng nổ trên thị trường trái phiếu châu Á; AI có thể sẽ không đưa kỷ nguyên tăng trưởng năng suất cao trở lại
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ rung chuông khai mạc phiên giao dịch Phố Wall từ Nhà Trắng
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì gần mức cao kỷ lục, dù các cuộc khảo sát gần đây cho thấy cử tri vẫn còn nhiều quan ngại về lạm phát và chi phí sinh hoạt.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dịch vụ tại Mỹ tăng chậm lại trong tháng 6/2026
Hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 6/2026 do làn sóng ồ ạt đặt hàng từ các doanh nghiệp giữa bối cảnh chiến sự tại Trung Đông bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giớiMaybank nâng dự báo tăng trưởng GDP Malaysia lên 4,9% năm 2026
Ngân hàng đầu tư Maybank (Maybak IBG) nâng dự báo tăng trưởng GDP của Malaysia trong năm 2026 từ mức 4,4 lên 4,9%, nhờ triển vọng đầu tư tích cực và nền kinh tế tiếp tục duy trì sức chống chịu tốt.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/7 có các tin nổi bật như giá dầu giảm, Trung Quốc thúc đẩy AI và kinh tế số, Hàn Quốc mở rộng giao dịch ngoại hối, nhiều thương vụ và xu hướng mới định hình kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiĐiện Mặt Trời nhiệt tháp muối nóng chảy: Hướng đi mới trong chuyển đổi năng lượng của Trung Quốc
Nhà máy điện Mặt Trời nhiệt tháp muối nóng chảy đầu tiên của Trung Quốc vận hành thương mại, mở ra hướng phát triển điện sạch ổn định nhờ khả năng lưu trữ nhiệt suốt nhiều giờ.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ nhất trí nâng hạn ngạch khai thác dầu từ tháng 8/2026
OPEC+ đã nhất trí tiếp tục nâng hạn ngạch khai thác dầu trong tháng 8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
EU đánh thuế hàng giá rẻ từ Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 6 năm, bitcoin mất 19% trong tháng 6 và loạt biến động tài chính - thương mại quốc tế đáng chú ý tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ điện đàm với lãnh đạo Nga, Ukraine trước thềm hội nghị NATO
Nhân dịp Quốc khánh Mỹ, Tổng thống Trump có hai cuộc điện đàm riêng với lãnh đạo Nga và Ukraine, thảo luận về triển vọng chấm dứt xung đột trước hội nghị NATO ngày 7-8/7.








