1. >

Ngân hàng HSBC tại Thụy Sỹ trả tiền nộp phạt vì những sai phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng HSBC đã đạt được một thỏa thuận với Pháp trong khuôn khổ một cuộc điều tra về trốn thuế và môi giới bất hợp pháp liên quan đến chi nhánh HSBC tại Thụy Sỹ.

Ngân hàng HSBC tại Thụy Sỹ trả tiền nộp phạt vì những sai phạm

Biểu tượng HSBC tại chi nhánh ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 18/2/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thỏa thuận, HSBC Private Bank Switzerland sẽ phải trả một khoản tiền phạt trị giá 300 triệu euro cho Pháp.

Thông cáo của HSBC công bố ngày 14/11 cho hay thỏa thuận này chấm dứt cuộc điều tra kéo dài về "các hành động môi giới bất hợp pháp và vi phạm về thuế" liên quan đến ngân hàng HSBC Private Bank Switzerland.

Số tiền phạt, tương đương với 348,4 triệu franc, đã được nộp trả đầy đủ.

HSBC đã nhiều lần công khai thừa nhận những sơ suất trong việc kiểm soát tại thời kỳ xảy ra những vụ việc nêu trên của chi nhánh tại Thụy Sỹ.

Cuộc điều tra của các nhà chức trách Pháp cho thấy rằng nhiều công dân Pháp đã không kê khai tài sản gửi tại HSBC Private Bank Switzerland và rằng chi nhánh HSBC tại Thụy Sỹ đã giúp những người này che giấu tài sản.

Thỏa thuận mà HSBC đạt được với Viện Công tố Pháp là trường hợp đầu tiên kể từ khi Pháp áp dụng (từ cuối năm 2016) thỏa thuận nộp phạt cho Nhà nước để được bãi nại, cơ chế cho phép các doanh nghiệp bị nghi ngờ tham nhũng nộp tiền phạt nhằm tránh bị kiện.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif