Ngành điện phối hợp các đơn vị trao thiết bị điều trị cho bệnh nhân COVID-19
Bệnh viện Hồi sức COVID -19 TP. Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hệ thống oxy và hút chân không vào chiều hôm nay, ngày 4/8, với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng.
Theo đó, bệnh viện này vừa được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được tốt hơn, có thêm điều kiện phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng được tốt hơn.
Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức vận động các đơn vị trong khối như: Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và một số đơn vị tài trợ khác cùng đóng góp tài trợ kinh phí thi công lắp đặt các hạng mục công trình.
Theo thông tin từ EVNSPC, mức hỗ trợ 2 bệnh viện tuyến đầu chữa trị COVID-19 TP. Hồ Chí Minh đợt này của tổng côngty là 2,5 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch tại 21 tỉnh/thành phía Nam lên hơn 8,7 tỷ đồng tính từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, mức hỗ trợ trong tháng 5 là 3,6 tỷ đồng, từ đợt dịch thứ 4 đến nay là 5,107 tỷ đồng.
Ông Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, khi biết bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. Hồ Chí Minh thiếu hệ thống oxy, hút chân không phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, chúng tôi đã ngay lập tức lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ. Việc thi công, lắp đặt các hệ thống này được đẩy nhanh nhất có thể, và sau 10 ngày đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhất cho bệnh viện.
TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, hiện tại, bệnh viện đang điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang triển khai thêm một khu vực điều trị mới, tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống oxy.
“Mục tiêu của chúng tôi là ngăn bệnh nhân chuyển nặng càng sớm càng tốt. Việc có thêm hệ thống oxy này sẽ giúp tất cả các bệnh nhân ở mức độ vừa được điều trị kịp thời và chuyển về mức độ nhẹ. Điều này góp phần rất lớn trong việc suy giảm nguy cơ tử vong, chi phí điều trị,…”, TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẽ thêm.
Sắp tới, Đảng ủy khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cùng EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị tài trợ trong khối hỗ trợ lắp đặt hệ thống oxy và hệ thống khí nén tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô khoảng 300-500 giường bệnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành điện ứng phó thế nào trước áp thấp nhiệt đới?
16:35' - 07/07/2021
EVN đang yêu cầu các công ty thủy điện quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tại các địa phương vận hành công trình đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc xem xét thương vụ Meta thâu tóm startup AI Manus
16:00' - 07/01/2026
Ngày 7/1, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Trung Quốc đang tiến hành rà soát thương vụ Tập đoàn Meta mua lại công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Manus.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, đón mùa tiêu dùng Tết 2026
14:57' - 07/01/2026
Cùng với sự phục hồi tiêu dùng trong nước cuối năm 2025 đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những ngày đầu năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Nestlé thu hồi hàng loạt sữa công thức tại nhiều nước do nguy cơ nhiễm độc tố
13:52' - 07/01/2026
Nestlé đang thu hồi một số lô sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, trong đó có các nhãn hiệu như SMA, BEBA và NAN..., chủ yếu tại châu Âu, do lo ngại nguy cơ nhiễm độc tố gây nôn mửa.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18' - 07/01/2026
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00' - 07/01/2026
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50' - 07/01/2026
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Kuaishou "hóa rồng" nhờ video AI
15:12' - 06/01/2026
Trên trang đánh giá toàn cầu Artificial Analysis, Kling là mô hình Trung Quốc duy nhất lọt vào top 3 cả về hiệu năng chuyển văn bản thành video và hình ảnh thành video.

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM (thứ 4 từ trái sang) cùng các đơn vị tài trợ trao tặng hệ thống oxy và hút chân không tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Hệ thống oxy phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Hệ thống oxy và hệ thống hút chân không đang vận hành tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN