Ngành điện phối hợp các đơn vị trao thiết bị điều trị cho bệnh nhân COVID-19

20:56' - 04/08/2021
BNEWS Bệnh viện Hồi sức COVID -19 TP. Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hệ thống oxy và hút chân không vào chiều hôm nay, ngày 4/8, với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng.

Bệnh viện Hồi sức COVID -19 TP. Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hệ thống oxy và hút chân không vào chiều hôm nay, ngày 4/8, với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng.

Theo đó, bệnh viện này vừa được trang bị thêm hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được tốt hơn, có thêm điều kiện phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng được tốt hơn.  

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức vận động các đơn vị trong khối như: Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và một số đơn vị tài trợ khác cùng đóng góp tài trợ kinh phí thi công lắp đặt các hạng mục công trình.

Theo thông tin từ EVNSPC, mức hỗ trợ 2 bệnh viện tuyến đầu chữa trị COVID-19 TP. Hồ Chí Minh đợt này của tổng côngty là 2,5 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch tại 21 tỉnh/thành phía Nam lên hơn 8,7 tỷ đồng tính từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, mức hỗ trợ trong tháng 5 là 3,6 tỷ đồng, từ đợt dịch thứ 4 đến nay là 5,107 tỷ đồng.

Ông Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, khi biết bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. Hồ Chí Minh thiếu hệ thống oxy, hút chân không phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, chúng tôi đã ngay lập tức lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ. Việc thi công, lắp đặt các hệ thống này được đẩy nhanh nhất có thể, và sau 10 ngày đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhất cho bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, hiện tại, bệnh viện đang điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngoài ra, bệnh viện cũng đang triển khai thêm một khu vực điều trị mới, tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống oxy.

“Mục tiêu của chúng tôi là ngăn bệnh nhân chuyển nặng càng sớm càng tốt. Việc có thêm hệ thống oxy này sẽ giúp tất cả các bệnh nhân ở mức độ vừa được điều trị kịp thời và chuyển về mức độ nhẹ. Điều này góp phần rất lớn trong việc suy giảm nguy cơ tử vong, chi phí điều trị,…”, TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẽ thêm.

Sắp tới, Đảng ủy khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cùng EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị tài trợ trong khối hỗ trợ lắp đặt hệ thống oxy và hệ thống khí nén tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô khoảng 300-500 giường bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục