Nghi phạm khủng bố mới bị bắt tại Paris từng bị kết án tại Bỉ
Ngày 25/3, cảnh sát Pháp cho biết nghi phạm khủng bố mới bị bắt giữ một ngày trước khi đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên lãnh thổ nước này đã từng bị Bỉ kết tội cùng với Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.
Nghi phạm Reda K, quốc tịch Pháp, bị cảnh sát Pháp bắt giữ cùng một lượng thuốc nổ trong cuộc bố ráp diễn ra Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris ngày 24/3.
Theo thông tin điều tra ban đầu, tên này cùng với Abaaoud từng bị tòa án Bỉ kết án vắng mặt hồi tháng 7/2015, với tội danh tham gia vào mạng lưới các phần tử thánh chiến chuẩn bị tới Syria.
Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định việc bắt giữ nghi phạm này đã giúp ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công khủng bố đang trong giai đoạn "chín muồi".
Đối tượng đã bị theo dõi trong vài tuần và vụ bắt giữ là kết quả của hoạt động hợp tác chặt chẽ và liên tục giữa các cơ quan an ninh châu Âu.
Tuy nhiên, ông Cazeneuve khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy có mối liên hệ nào giữa vụ bắt giữ này với loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và Brussels./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đập tan âm mưu tấn công khủng bố ở Paris
07:27' - 25/03/2016
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát nước này ngày 24/3 đã bắt giữ một đối tượng ở Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới 23/3: Tác động của loạt vụ khủng bố tại Bỉ không quá lớn
08:16' - 24/03/2016
Chuyên gia phân tích thị trường Bernard Aw của hãng chứng khoán IG cho hay “những tác động của các vụ tấn công khủng bố đối với thị trường tài chính đã không còn lớn như vụ ngày 11/9”.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố ở Bỉ: IS đe dọa tấn công nhiều quốc gia khác
12:08' - 23/03/2016
Ngày 22/3, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã đe dọa tiếp tục thực hiện những vụ tấn công đẫm máu khác nhằm vào quốc gia đang tham gia vào liên minh chống nhóm này.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu lúng túng trước mối lo khủng bố
11:48' - 23/03/2016
Hỗn loạn, bàng hoàng và bất lực! Đó là cảm nhận chung không chỉ của người dân thành phố Brussels, người dân Bỉ, mà mọi người dân khắp châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong tháng 5/2025
15:51' - 16/06/2025
Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc trong tháng 5/2025 duy trì ổn định, sản xuất và nhu cầu tiếp tục tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Khi mốc quan trọng trong cuộc chiến thương mại của Mỹ cận kề
14:12' - 16/06/2025
Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi thời hạn tạm dừng áp thuế kết thúc vẫn còn là ẩn số.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Ai Cập phát hiện mỏ dầu mới nhờ ứng dụng AI
13:40' - 16/06/2025
Chủ tịch EGPC Mohamed Abdel Majeed xác nhận giếng khoan đang trong quá trình thử nghiệm tại trạm khai thác.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18' - 16/06/2025
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.