1. >

Nghị sĩ Nga chỉ trích Washington kéo thế giới vào chiến tranh

Facebook Share

BNEWS.VN Trả lời phỏng vấn báo chí cùng ngày, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cảnh báo việc Mỹ không kích Syria là hành động xâm lược trực tiếp và lôi kéo thế giới vào chiến tranh.

Nghị sĩ Nga chỉ trích Washington kéo thế giới vào chiến tranh

Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: Sputnik International

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Chủ tịch Volodin nêu rõ: "Việc Mỹ không kích Syria, một quốc gia có chủ quyền là hành động nằm ngoài các khuôn khổ chuẩn mực luật pháp quốc tế. Hành động này đồng nghĩa với xâm lược. Và lôi kéo các nước châu Âu tham gia hành động xâm lược sẽ không dẫn đến bất cứ kết cục tốt đẹp nào. Mỹ đang lôi kéo thế giới vào chiến tranh. Cần phải ngăn chặn hành động này của Washington."

Ông Volodin cảnh báo không phải lần đầu tiên thế giới đối mặt với việc Mỹ hành động phớt lờ Liên hợp quốc (LHQ) và hậu quả của nó ảnh hưởng một cách tiêu cực đến nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và rốt cục tác động mạnh mẽ tới không chỉ nhân dân Syria, mà còn một số quốc gia khác, trước hết là châu Âu.

Trước tình hình tại Syria, Tổng Cục trưởng Tổng Cục tác chiến Bộ Tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoi tuyên bố Moskva có thể quay lại xem xét vấn đề cung cấp các hệ thống tên lửa cao xạ S - 300 cho Syria sau khi bị liên quân do Mỹ đứng đầu không kích.

Phát biểu với báo giới, Thượng tướng Rudscoi cho biết mấy năm trước sau khi cân nhắc đề nghị khẩn thiết của một số đối tác phương Tây Nga đã từ chối cung S - 300 cho Syria.

Tuy nhiên, với những gì vừa xảy ra rất có thể Nga sẽ quay lại xem xét vấn đề này. Theo Thượng tướng Rudscoi, trong năm rưỡi qua, Nga đã khôi phục hoàn toàn hệ thống phòng không của Syria, chủ yếu được sản xuất thời Liên Xô, và đang hoạt động hiệu quả.

S - 300 "Favorite" có tầm bắn trung bình có khả năng đánh bại những mục tiêu khác nhau ở khoảng cách 200km, có thể sử dụng chống lại các mục tiêu khí động lực học và đạn đạo. Các tổ hợp S - 300 đang được nhiều nước sử dụng trong đó có Trung Quốc, Belarus, Kazakhstan và một số quốc gia khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif