Người dân Thái muốn Chính phủ phát miễn phí khẩu trang
Hiện quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu chứng kiến sự gia tăng của các ca lây nhiễm chùm từ vài ngày qua.
Kết quả thăm dò dư luận do tổ chức Super Poll thực hiện đối với 1.201 người trên toàn quốc trong vòng 8 ngày và công bố ngày 14/3 cho thấy 61% số người trả lời lựa chọn khẩu trang khi được hỏi họ muốn gì nhất trong cuộc chiến chống virus gây bệnh COVID-19. Có 51,2% số ý kiến yêu cầu thông tin đáng tin cậy về bệnh dịch, trong khi 45,9% số người được hỏi kêu gọi chính phủ mở một “trung tâm chỉ huy kiểu thời chiến” để trợ giúp người dân.
Kết quả thăm dò cũng cho thấy 83,4% số người được hỏi đang tìm cách tự bảo vệ mình bằng khẩu trang khi ra khỏi nhà, trong khi 60,4% nhấn mạnh sự cần thiết rửa tay thường xuyên hơn. Cuộc thăm dò còn cho thấy nhu cầu về khẩu trang vẫn rất cao và vẫn tồn tại thiếu hụt bất chấp việc Cục Nội thương cấm xuất khẩu khẩu trang y tế.
Thái Lan đã ghi nhận thêm 12 ca nhiễm COVID-19 trong hai ngày 13 và 14-/3 liên tiếp, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 82 người. Theo Bộ Y tế nước này, trong số 5 người nhiễm virus gây bệnh COVID-19 được công bố ngày 13/3, có thêm hai ca thuộc nhóm 15 người cùng đi uống rượu và hút thuốc chung với nhau tại khu ăn chơi Thonglor thuộc quận Watthana ở thủ đô Bangkok. Trước đó, 11 người trong số này đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Đến ngày 14/3, Thái Lan công bố thêm 7 ca nhiễm mới, trong đó có mẹ của một thành viên nhóm 15 người nói trên, một gia đình gồm 4 người có người trở về từ Nhật Bản, 1 sinh viên cũng trở về từ Nhật và 1 diễn viên nổi tiếng có thể đã tiếp xúc với rất nhiều người./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan không cấp thị thực nhập cảnh cho công dân nhiều nước
16:41' - 11/03/2020
Ngày 11/3, Thái Lan đã hủy việc cấp thị thực nhập cảnh cho 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như hủy việc miễn thị thực cho 3 khu vực khác.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan "bơm" 12,7 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế
13:50' - 11/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nội các Thái Lan ngày 10/3 đã thông qua gói kích thích 400 tỷ baht (hơn 12,7 tỷ USD) cho nền kinh tế nhằm giảm nhẹ tác động của dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu trái cây của Thái Lan gặp khó do dịch COVID-19
20:12' - 10/03/2020
Trong vài năm trở lại đây, xuất khẩu trái cây đã trở thành “ngôi sao” mang lại nguồn thu lớn cho Thái Lan, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly
15:32' - 09/03/2020
Nếu không hợp tác và bị bắt giữ, những người này sẽ phải đối mặt án tù 1 năm và mức phạt lên tới 200.000 baht (6.330 USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57'
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44'
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43'
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43'
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, ngày 5/3. Ảnh: THX/TTXVN