Người dân Thái muốn Chính phủ phát miễn phí khẩu trang
Hiện quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu chứng kiến sự gia tăng của các ca lây nhiễm chùm từ vài ngày qua.
Kết quả thăm dò dư luận do tổ chức Super Poll thực hiện đối với 1.201 người trên toàn quốc trong vòng 8 ngày và công bố ngày 14/3 cho thấy 61% số người trả lời lựa chọn khẩu trang khi được hỏi họ muốn gì nhất trong cuộc chiến chống virus gây bệnh COVID-19. Có 51,2% số ý kiến yêu cầu thông tin đáng tin cậy về bệnh dịch, trong khi 45,9% số người được hỏi kêu gọi chính phủ mở một “trung tâm chỉ huy kiểu thời chiến” để trợ giúp người dân.
Kết quả thăm dò cũng cho thấy 83,4% số người được hỏi đang tìm cách tự bảo vệ mình bằng khẩu trang khi ra khỏi nhà, trong khi 60,4% nhấn mạnh sự cần thiết rửa tay thường xuyên hơn. Cuộc thăm dò còn cho thấy nhu cầu về khẩu trang vẫn rất cao và vẫn tồn tại thiếu hụt bất chấp việc Cục Nội thương cấm xuất khẩu khẩu trang y tế.
Thái Lan đã ghi nhận thêm 12 ca nhiễm COVID-19 trong hai ngày 13 và 14-/3 liên tiếp, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 82 người. Theo Bộ Y tế nước này, trong số 5 người nhiễm virus gây bệnh COVID-19 được công bố ngày 13/3, có thêm hai ca thuộc nhóm 15 người cùng đi uống rượu và hút thuốc chung với nhau tại khu ăn chơi Thonglor thuộc quận Watthana ở thủ đô Bangkok. Trước đó, 11 người trong số này đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Đến ngày 14/3, Thái Lan công bố thêm 7 ca nhiễm mới, trong đó có mẹ của một thành viên nhóm 15 người nói trên, một gia đình gồm 4 người có người trở về từ Nhật Bản, 1 sinh viên cũng trở về từ Nhật và 1 diễn viên nổi tiếng có thể đã tiếp xúc với rất nhiều người./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan không cấp thị thực nhập cảnh cho công dân nhiều nước
16:41' - 11/03/2020
Ngày 11/3, Thái Lan đã hủy việc cấp thị thực nhập cảnh cho 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như hủy việc miễn thị thực cho 3 khu vực khác.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan "bơm" 12,7 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế
13:50' - 11/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nội các Thái Lan ngày 10/3 đã thông qua gói kích thích 400 tỷ baht (hơn 12,7 tỷ USD) cho nền kinh tế nhằm giảm nhẹ tác động của dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu trái cây của Thái Lan gặp khó do dịch COVID-19
20:12' - 10/03/2020
Trong vài năm trở lại đây, xuất khẩu trái cây đã trở thành “ngôi sao” mang lại nguồn thu lớn cho Thái Lan, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly
15:32' - 09/03/2020
Nếu không hợp tác và bị bắt giữ, những người này sẽ phải đối mặt án tù 1 năm và mức phạt lên tới 200.000 baht (6.330 USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh nhấn mạnh nhu cầu xích lại gần hơn với thị trường chung EU
10:52'
Ngày 4/1, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng Anh nên tìm cách liên kết chặt chẽ hơn với thị trường chung châu Âu trên cơ sở "từng vấn đề cụ thể" nếu điều đó phục vụ lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn ở Venezuela tác động hạn chế đến nền kinh tế Hàn Quốc
09:14'
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết, hoạt động quân sự gần đây của Mỹ tại Venezuela dự kiến sẽ có tác động hạn chế đến nền kinh tế nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tiếp đón lượng khách quốc tế kỷ lục
08:56'
Ai Cập đã đón lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục 19 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng 21% so với năm 2024, qua đó khẳng định đất nước Kim tự tháp là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân Venezuela
08:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/1 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hệ quả nghiêm trọng phát sinh sau hành động can thiệp của Mỹ tại Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Venezuela công nhận quyền Tổng thống Delcy Rodriguez
07:44'
Quân đội Venezuela ngày 4/1 đã công nhận Phó tổng thống Delcy Rodriguez là lãnh đạo lâm thời của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc "siết" thu thuế người bán hàng trực tuyến
06:30'
Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh thu thuế từ các nhà bán hàng trực tuyến, trong khuôn khổ chiến dịch siết quản lý, nhằm tăng nguồn thu ngân sách, giữa lúc tăng trưởng kinh tế chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Hy Lạp và Italy
21:37' - 04/01/2026
Hoạt động bay đã bị gián đoạn lúc 9h sáng theo giờ địa phương. Các chuyến bay đến đang được chuyển hướng qua các nước láng giềng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026
21:02' - 04/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc vừa công bố “Phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026”, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái của OPEC+ giữa "vòng vây" rạn nứt vùng Vịnh đến biến động tại Venezuela
20:50' - 04/01/2026
Cuộc họp của 8 quốc gia chủ chốt trong OPEC+, nhóm đang khai thác khoảng một nửa sản lượng dầu thô toàn cầu, diễn ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đã giảm hơn 18% trong năm 2025.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, ngày 5/3. Ảnh: THX/TTXVN