1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nguyên nhân vụ mất điện toàn diện ở Argentina và Uruguay

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/6, Argentina xác nhận nguyên nhân vụ mất điện "chưa từng có tiền lệ" trên phạm vi toàn quốc ở cả Argentina và nước láng giềng Uruguay là do sự cố mạng lưới lưới ở vùng duyên hải của nước này.

Nguyên nhân vụ mất điện toàn diện ở Argentina và Uruguay

Một trạm xăng đóng cửa do mất điện tại Buenos Aires, Argentina, ngày 16/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Buenos Aires, Bộ trưởng Năng lượng Gustavo Lopetegui cho biết vụ mất điện toàn hệ thống xuất phát từ một sự cố tại hệ thống điện ở khu vực duyên hải.

Theo ông, đây không phải điều bất thường, thay vào đó "điều bất thường và không đáng xảy ra là chuỗi sự kiện sau đó khiến mất điện toàn hệ thống".

Vụ mất điện trên phạm vi cả nước tại Argentina và Uruguay đã khiến khoảng 48 triệu người dân ở hai quốc gia Nam Mỹ không có điện sinh hoạt trong nhiều giờ.  Cho đến nay lưới điện mới chỉ khôi phục được khoảng 40% tại Argentina. Vụ mất điện đã khiến nhiều tỉnh của nước này buộc phải tạm trì hoãn cuộc bầu cử địa phương dự kiến diễn ra cùng ngày.

Trước đó nhà chức trách Uruguay cũng xác nhận hệ thống điện của nước này ngừng hoạt động là do sự cố xảy ra tại mạng lưới chuyền tải điện ở Argentina. Tình trạng mất điện cũng ảnh hưởng tới 1 số khu vực ở nước láng giềng Paraguay.

Tình trạng mất điện diện rộng đã khiến hệ thống giao thông công cộng rạng sáng cùng ngày tại Buenos Aires gặp trở ngại, đồng thời gây gián đoạn nguồn cung nước, và làm tê liệt mạng lưới điện thoại cũng như Internet toàn thành phố. Các bệnh viện công và phòng khám tư vẫn đang phải chạy máy phát điện. Nhiều cửa hàng cũng buộc phải đóng cửa./.

Xem thêm:

>>Mất điện diện rộng tại Argentina và Uruguay

>>Pháp: Tàu cao tốc mất điện, hành khách hoảng loạn vì mắc kẹt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif