1. >

Nhật Bản cứu trợ khẩn cấp các địa phương bị lũ lụt tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 19/10, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho các khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại Việt Nam.

Nhật Bản cứu trợ khẩn cấp các địa phương bị lũ lụt tại Việt Nam

Mưa lớn liên tục từ ngày 10/10 đã gây ra lũ lớn và lở đất tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam. Ảnh minh họa: Đinh Hữu Dư - TTXVN

Thông báo của Chính phủ Nhật Bản cho biết theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam và với quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia, Nhật Bản thực hiện đợt cứu trợ khẩn cấp này để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo tại các vùng bị thiên tai ở Việt Nam.

Hoạt động cứu trợ sẽ được tiến hành thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Hàng cứu trợ bao gồm chăn, nước sạch và tấm trải nhựa.

Mưa lớn liên tục từ ngày 10/10 đã gây ra lũ lớn và lở đất tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam, làm nhiều người thiệt mạng và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Theo số liệu của Chính phủ Việt Nam, tính đến ngày 16/10, lũ lụt đã làm 75 người thiệt mạng, 28 người mất tích, 38 người bị thương và 2.604 hộ gia đình phải sơ tán./.

>> Phó Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi đồng bào bị thiệt hại do lũ tại Hòa Bình

>> Tập đoàn Sơn Hà tài trợ máy lọc nước cho người dân vùng lũ Chương Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif