Nhật Bản mở cửa trở lại đối với sữa và sản phẩm từ sữa của Brazil
Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết nước này đã nhận được thông báo rằng thị trường Nhật Bản đã mở cửa trở lại đối với những mặt hàng nêu trên của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.
Vụ trưởng Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil, ông Odilson Ribeiro E Silva khẳng định Nhật Bản là khách hàng quan trọng của quốc gia Nam Mỹ này với khả năng và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm làm từ sữa khá lớn. Theo số liệu thống kê, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu sữa lớn thứ bảy thế giới. Trong năm 2016, Nhật Bản đã nhập khẩu lượng sữa, bơ, pho mát, sản phẩm sữa bột và đường lactose có trị giá gần 1,2 tỷ USD. Trong một thông tin có liên quan, hồi giữa tháng 10/2017, Ngoại trưởng Uruguay Rodolfo Nin Novoa khẳng định quyết định của Brazil đình chỉ đơn phương việc nhập khẩu sữa từ nước Nam Mỹ này sẽ không có lợi cho cả hai quốc gia và cho cả Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur).Ngày 10/10, sau khi họp với một số nghị sĩ, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đã thông báo đình chỉ nhập khẩu sữa từ Uruguay và cáo buộc một phần mặt hàng đó của Montevideo có nguồn gốc từ nước thứ ba. Quyết định đình chỉ sẽ được áp dụng cho tới khi Brasilia xác thực 100% nguồn gốc sản phẩm.
Theo số liệu thống kê, Brazil tự cung cấp 99% lượng sữa cho thị trường nội địa.>>>Nhật Bản là thị trường số 1 đối với sản phẩm thịt gà Thái Lan
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phản hồi về chất lượng sữa dùng cho trẻ ở các trường mầm non tại Lào Cai
11:55' - 03/11/2017
Phụ huynh một trường mầm non tại Lào Cai đã có phản ánh về việc không tin chất lượng sản phẩm sữa SUREMILK của Công ty TNHH xuất nhập khẩu LOHA đang được sử dụng cho trẻ tại trường.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nổi lên là nước hàng đầu trong các quốc gia sản xuất sữa
14:04' - 29/10/2017
Ngày 28/10 Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Radha Mohan Singh cho hay Ấn Độ đang nổi lên là một nước hàng đầu trong các quốc gia sản xuất sữa khi trong năm 2016-2017, đã sản xuất được 163,7 triệu tấn sữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Thuốc tiêm bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò liệu có an toàn?
17:20' - 06/10/2017
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin về một loại thuốc tiêm không được sử dụng trên bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò.
-
DN cần biết
Quy định mới về kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có hiệu lực từ hôm nay
14:41' - 10/08/2017
Từ ngày 10/8, Thông tư 08/2017/TT-BCT, ngày 26/6/2017 của Bộ Công Thương về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi (Thông tư 08) bắt đầu có hiệu lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay Dubai khôi phục một phần hoạt động sau đợt tập kích từ Iran
19:43' - 07/03/2026
Cơ quan điều hành sân bay xác nhận thông tin trên, với một số chuyến bay được khai thác từ Sân bay Quốc tế Dubai (DXB) và Sân bay Quốc tế Al Maktoum (DWC).
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Iran bác thông tin đóng eo biển Hormuz
19:23' - 07/03/2026
Ngày 6/3, Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz, đồng thời bác bỏ các thông tin cho rằng nước này đã phong tỏa hoàn toàn tuyến hàng hải chiến lược này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/3/2026
21:51' - 06/03/2026
Nhiều thông tin đáng chú ý xoay quanh căng thẳng Trung Đông tác động đến vận tải, năng lượng và nông nghiệp toàn cầu, cùng các diễn biến về thương mại, công nghệ và thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
ADB: Xung đột tại Trung Đông có thể không tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế châu Á trong ngắn hạn
18:52' - 06/03/2026
Nhà kinh tế trưởng ADB Albert Park nhận định nếu xung đột Trung Đông và việc đóng eo biển Hormuz chỉ kéo dài khoảng một tháng, những tác động tới tăng trưởng kinh tế châu Á sẽ hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống Trump chuẩn bị kháng cáo lệnh hoàn trả hơn 130 tỷ USD thuế quan
18:36' - 06/03/2026
Một thẩm phán liên bang yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump khởi động tiến trình hoàn trả hơn 130 tỷ USD thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu tăng, vận tải biển và thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng Trung Đông
18:26' - 06/03/2026
Căng thẳng Trung Đông đẩy giá dầu tăng mạnh, làm gia tăng rủi ro lạm phát, thâm hụt thương mại và chi phí năng lượng đối với nhiều nền kinh tế châu Phi phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo giá dầu tăng có thể đẩy lạm phát toàn cầu lên cao
17:20' - 06/03/2026
Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho rằng nếu giá năng lượng tăng 10% trong một năm, lạm phát toàn cầu có thể tăng 0,4 điểm %, trong khi tăng trưởng kinh tế thế giới có nguy cơ suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA thông qua nghị quyết về an toàn hạt nhân tại Ukraine
12:53' - 06/03/2026
Hội đồng thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã thông qua nghị quyết bày tỏ quan ngại về “các cuộc tấn công liên tục và gia tăng nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine”.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới liên quan tới thuế quan của Mỹ
09:50' - 06/03/2026
Khoảng 20 chính quyền bang tại Mỹ ngày 5/3 đã đồng loạt đệ đơn kiện các mức thuế nhập khẩu mới của Tổng thống Donald Trump.
