Nhật Bản mở cửa trở lại đối với sữa và sản phẩm từ sữa của Brazil
Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết nước này đã nhận được thông báo rằng thị trường Nhật Bản đã mở cửa trở lại đối với những mặt hàng nêu trên của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.
Vụ trưởng Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil, ông Odilson Ribeiro E Silva khẳng định Nhật Bản là khách hàng quan trọng của quốc gia Nam Mỹ này với khả năng và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm làm từ sữa khá lớn. Theo số liệu thống kê, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu sữa lớn thứ bảy thế giới. Trong năm 2016, Nhật Bản đã nhập khẩu lượng sữa, bơ, pho mát, sản phẩm sữa bột và đường lactose có trị giá gần 1,2 tỷ USD. Trong một thông tin có liên quan, hồi giữa tháng 10/2017, Ngoại trưởng Uruguay Rodolfo Nin Novoa khẳng định quyết định của Brazil đình chỉ đơn phương việc nhập khẩu sữa từ nước Nam Mỹ này sẽ không có lợi cho cả hai quốc gia và cho cả Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur).Ngày 10/10, sau khi họp với một số nghị sĩ, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đã thông báo đình chỉ nhập khẩu sữa từ Uruguay và cáo buộc một phần mặt hàng đó của Montevideo có nguồn gốc từ nước thứ ba. Quyết định đình chỉ sẽ được áp dụng cho tới khi Brasilia xác thực 100% nguồn gốc sản phẩm.
Theo số liệu thống kê, Brazil tự cung cấp 99% lượng sữa cho thị trường nội địa.>>>Nhật Bản là thị trường số 1 đối với sản phẩm thịt gà Thái Lan
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Phản hồi về chất lượng sữa dùng cho trẻ ở các trường mầm non tại Lào Cai
11:55' - 03/11/2017
Phụ huynh một trường mầm non tại Lào Cai đã có phản ánh về việc không tin chất lượng sản phẩm sữa SUREMILK của Công ty TNHH xuất nhập khẩu LOHA đang được sử dụng cho trẻ tại trường.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nổi lên là nước hàng đầu trong các quốc gia sản xuất sữa
14:04' - 29/10/2017
Ngày 28/10 Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Radha Mohan Singh cho hay Ấn Độ đang nổi lên là một nước hàng đầu trong các quốc gia sản xuất sữa khi trong năm 2016-2017, đã sản xuất được 163,7 triệu tấn sữa.
-
Kinh tế xã hội
Thuốc tiêm bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò liệu có an toàn?
17:20' - 06/10/2017
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin về một loại thuốc tiêm không được sử dụng trên bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò.
-
DN cần biết
Quy định mới về kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có hiệu lực từ hôm nay
14:41' - 10/08/2017
Từ ngày 10/8, Thông tư 08/2017/TT-BCT, ngày 26/6/2017 của Bộ Công Thương về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi (Thông tư 08) bắt đầu có hiệu lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.
