1. >

Nhật Bản yêu cầu kiểm tra tất cả các nhà máy của tập đoàn thép Kobe Steel

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị các cơ quan kiểm tra chất lượng công nghiệp kiểm tra tất cả các nhà máy của tập đoàn thép Kobe Steel, trong nỗ lực giải quyết vụ bê bối giả mạo dữ liệu của tập đoàn này.

Nhật Bản yêu cầu kiểm tra tất cả các nhà máy của tập đoàn thép Kobe Steel

Ngày 24/10, phát biểu tại một cuộc họp báo về vấn đề này, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko cho biết chính phủ sẽ chú ý kết quả kiểm tra.

Nếu một nhà máy nào của Kobe Steel không đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp thì tổ chức chứng nhận sẽ có quyền thu hồi chứng chỉ và đình chỉ các lô hàng của nhà máy.

Bộ trưởng Seko cũng hối thúc tập đoàn Kobe Steel thành lập một ủy ban điều tra của bên thứ ba để đảm bảo tính khách quan, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn bê bối tái diễn.

Trong một cuộc họp báo khác, Bộ trưởng về Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông Vận tải và Du lịch Keiichi Ishii cho biết bộ này đã bắt đầu thanh tra một nhà máy của Kobe Steel ở tỉnh Mie miền Trung Nhật Bản.

Nhà máy này sản xuất nhôm được sử dụng trong máy bay chở khách của Mitsubishi.

Theo ông Ishii, Nhật Bản trước hết sẽ chịu trách nhiệm về sự an toàn của các máy bay sản xuất trong nước.

Ông Ishii cho biết thêm chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện tất cả các biện pháp có thể để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong sản xuất đại trà, theo đó chính phủ sẽ kiểm tra độ chính xác của các dữ liệu lấy từ Kobe Steel.

Dư luận Nhật Bản rúng động sau khi Tập đoàn Kobe Steel thừa nhận làm giả dữ liệu về độ bền của một số sản phẩm nhôm và đồng cung cấp cho khoảng 500 công ty trên thế giới trong các lĩnh vực chế tạo máy bay, ô tô, tàu hỏa và thiết bị quốc phòng.

Vụ bê bối ngày càng nghiêm trọng khi 6 nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất của Nhật Bản gồm Toyota, Mitsubishi, Subaru, Mazda, Nissan và Honda cho biết đã sử dụng vật liệu đầu vào bị làm giả dữ liệu của Kobe Steel.

Các hãng xe hơi General Motors và Ford Motor của Mỹ đã mở các cuộc điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Tập đoàn Kobe Steel trình các hồ sơ liên quan vụ bê bối này do tập đoàn này hiện cung cấp sản phẩm cho hàng loạt ngành công nghiệp tại Mỹ./.

Xem thêm:

>>>Tàu siêu tốc Nhật Bản sử dụng một số bộ phận không đạt chuẩn của Kobe Steel chế tạo

>>>Thêm 2 hãng ô tô Nhật khẳng định sản phẩm của Kobe Steel đảm bảo chất lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif