1. >

Nhiều dự án FDI tiếp tục “rót” vốn vào Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép tại Đồng Nai quý I/2017 là 314 triệu USD, đạt 53,4% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 31,4% kế hoạch năm.

Nhiều dự án FDI tiếp tục “rót” vốn vào Đồng Nai

Tổng vốn FDI được cấp phép tại Đồng Nai quý I/2017 là 314 triệu USD. Ảnh minh họa: TTVXN

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, quý I/2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép trên địa bàn là 314 triệu USD, đạt 53,4% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 31,4% kế hoạch năm; trong đó, có 15 dự án cấp mới với tổng vốn 137 triệu USD; 16 dự án điều chỉnh vốn tăng thêm 177 triệu USD.

Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai từ đầu năm 2017 đến nay chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore... và một số dự án của của British Virgin Islands, Đức.

Điển hình như một số dự án Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam (thuộc British Virgin Islands, tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) với số vốn đầu tư đăng ký 55 triệu USD. Dự án Công ty TNHH Powerknit Việt Nam (British Virgin Islands, KCN Bàu Xéo) với số vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Công ty TNHH Pou Sung Việt Nam (thuộc Hồng Kông, Trung Quốc, tại KCN Bàu Xéo) với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 80 triệu USD.

Dự án Công ty TNHH Koyu & Unitek (thuộc liên doanh Hồng Kông, Trung Quốc – Nhật Bản, tại KCN Loteco, Tp. Biên Hòa) với số vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 14,5 triệu USD…

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết thêm, trong quý I/2017, các dự án đầu tư trên địa bàn đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh là ưu tiên chọn dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 1.679 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 30,6 tỷ USD; trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.262 dự án, với tổng vốn 25,7 tỷ USD; 417 dự án thu hồi với tổng vốn 4,8 tỷ USD.

Các dự án đầu tư FDI tại Đồng Nai đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản./.

>>> Bất động sản công nghiệp đang là phân khúc tiềm năng

>>> Hải Phòng có thêm 6 dự án FDI đăng ký đầu tư

>>> FDI trong chế biến, chế tạo: Cần thu hút có chọn lọc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif