Nhu cầu điện của Hàn Quốc trong tháng 8 cao kỷ lục
Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 19/9 cho biết nhu cầu điện của nước này trong tháng 8 đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh Hàn Quốc đang hứng chịu nắng nóng bất thường.
Theo thông báo, vào lúc 17 giờ ngày 7/8, nhu cầu điện tối đa của Hàn Quốc lên tới 93,6 gigawatt (GW), phá kỷ lục trước đó là 93 GW vào tháng 8/2022. Mặc dù nhu cầu tăng cao kỷ lục, Hàn Quốc vẫn có thể cung ứng năng lượng ổn định ở mức 104,3 GW, cũng là mức cao nhất từ trước đến nay.
Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy sản xuất điện hạt nhân sau khi đảo ngược chính sách dần từ bỏ điện hạt nhân của chính phủ tiền nhiệm.
Tháng 12/2022, lò phản ứng điện hạt nhân Shin Haul I tại huyện Uljin ở Đông Nam Hàn Quốc đã đi vào hoạt động đầy đủ. Một số lò phản ứng khác khác cũng hoạt động bình thường trở lại sau khi được bảo dưỡng trong năm nay.
Năng lượng hạt nhân chiếm 23,4% tổng nguồn cung năng lượng của Hàn Quốc trong giai đoạn đỉnh của tháng 8, cũng là mức cao nhất trong 6 năm. Bộ trên cho biết chính phủ sẽ soạn thảo một kế hoạch về nhu cầu điện cơ bản cho năm 2024.
Hàn Quốc đã hứng chịu thời tiết nóng bức vào mùa Hè này, với nhiệt độ trung bình trên toàn quốc từ tháng 6 đến tháng 8 lên tới 24,7 độ C, mức cao thứ 4 trong lịch sử./.
- Từ khóa :
- Hàn Quốc
- nhu cầu điện Hàn Quốc
- kinh tế Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Tài chính
Hàn Quốc điều chỉnh mục tiêu thu thuế trong năm 2023
07:30' - 19/09/2023
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết đã điều chỉnh hạ mục tiêu thu thuế trong năm 2023 xuống còn 341.400 tỷ won (256,7 tỷ USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc thanh kiểm tra nơi cư trú của lao động nước ngoài
07:30' - 18/09/2023
Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc (MOEL) cho biết từ nay đến cuối năm, bộ sẽ tiến hành thanh tra tổng thể và cấp giấy chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn cho các khu nhà ở của người lao động nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Nhu cầu điện của Hàn Quốc trong tháng 8 cao kỷ lục. Ảnh minh họa: THX/TTXVN