Những chiến sĩ áo cam trong tâm dịch Chí Linh - Hải Dương
Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương - thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung sẵn sàng bước vào những nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thì dịch bệnh bất ngờ bùng phát trở lại, và nghiêm trọng địa bàn Chí Linh – Hải Dương được xác định là ổ dịch của cả nước. Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính Phủ, Điện lực Chí Linh đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần: sẵn sàng, chủ động, không bị động trong mọi tình huống.
Từ 12h ngày 28/1/2021, lệnh phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh được ban bố, theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền và nhân dân thành phố Chí Linh đặt trong tình trạng báo động đỏ về dịch bệnh, nhiều điểm phong tỏa trong phong tỏa được lập ra, hàng trăm người đã bị nhiễm bệnh, hàng ngàn người cách ly. Tâm trạng lo lắng hiển hiện trong mỗi người dân và chính quyền sở tại khi tốc độ lây lan của dịch bệnh quá nhanh và Tết sắp về.
Đứng trước những diễn biến dịch bệnh với tình hình thực sự khẩn cấp, Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương) đã khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó; trong đó có tình huống xấu nhất có cán bộ công nhân viên nhiễm COVID-19 để chủ động trong ứng phó và xử lý. Mục tiêu quan trọng nhất được đặt ra là đảm bảo an toàn về con người, đảm bảo cấp điện ổn định phòng chống dịch COVID-19.
Điện lực Chí Linh đã chủ động thực hiện cách ly tại chỗ toàn bộ đơn vị bao gồm: 56 cán bộ công nhân viên tại trụ sở Điện lực và 40 cán bộ công nhân viên tại các Đội Quản lý tổng hợp, đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường bắt buộc phải mặc bảo hộ phòng chống dịch.
Những ngày đầu tiên làm việc trong điều kiện cách ly có chút lo lắng, có chút bất an về tình hình dịch bệnh và áp lực trong việc đảm bảo sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn. Song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm những chiến sỹ áo cam bắt đầu quen dần với tình hình mới, vẫn hàng ngày thực hiện nhiệm vụ được giao không để khu vực nào thiếu điện, không để khách hàng nào mất điện kể cả trong tâm dịch.
PC Hải Dương và Điện lực Chí Linh đã xác định đây là nhiệm vụ rất nặng nề, chính vì vậy, đơn vị đã khẩn trương triển khai thần tốc các kế hoạch đã vạch ra. Các phương án cấp điện hỗ trợ và nguồn cấp bên ngoài khi trường hợp sự cố bất khả kháng xảy ra cũng được lập chi tiết.
Bất kể ngày hay đêm cán bộ công nhân viên Điện lực Chí Linh sẵn sàng đi vào tâm dịch để khắc phục sự cố, sửa chữa điện cho khách hàng; đặc biệt là đảm bảo điện cho việc phòng chống dịch của thành phố cũng như đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 cũng như các cơ sở phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, các khu vực dành cho người cách ly.
Để mọi công tác thực hiện an toàn trong tâm dịch, vấn đề đảm bảo sức khỏe cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động đóng vai trò then chốt. Ngay từ đầu, Điện lực Chí Linh đã quán triệt, chỉ đạo đến từng cá nhân, đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19 ở mọi lúc, mọi nơi; triển khai thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân tại nơi làm việc, phun khử khuẩn toàn trụ sở điện lực và các Đội Quản lý tổng hợp, rửa/sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang và đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ ngoài hiện trường phải mặc quần áo bảo hộ phòng dịch.
Bên cạnh đó, Điện lực Chí Linh luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, động viên từ Ban lãnh đạo, công đoàn công ty, trang cấp đầy đủ cho điện lực các trang bị, dụng cụ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cũng như đời sống người lao động hàng ngày. Với sức mạnh tinh thần đó, cán bộ công nhân viên Điện lực Chí Linh càng vững tin hơn trong nhiệm vụ thực hiện đảm bảo mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện trong tình hình dịch bệnh vừa phòng chống dịch hiệu quả, với mong muốn hàng đầu không có lây nhiễm bệnh.
Tết Tân Sửu đã đến gần nhưng đối với mỗi cán bộ công nhân viên Điện lực Chí Linh xác định nhiệm vụ đảm bảo cấp điện ổn định, sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh là then chốt, tất cả đồng lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Toàn thể người lao động trong tâm dịch Chí Linh với tinh thần chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, họ vẫn đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ của mình mà quên đi những ngày cận Tết đang đến gần. Ngoài kia tiếng còi xe cứu thương nhiều hơn cả những âm thanh khác, nhưng những chiến sĩ áo cam vẫn âm thầm “quên Tết” hoàn thành nhiệm vụ của mình, với hy vọng dịch bệnh rồi sẽ qua đi để đón một mùa Xuân an bình./.
- Từ khóa :
- evnnpc
- điện lực hải dương
- điện lực chí linh
- covid19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế tiếp nhận 21 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng COVID-19
11:34' - 05/02/2021
Hiện Việt Nam đã đàm phán và ký thỏa thuận đối với nhà sản xuất vaccine AstraZeneca của Anh. Dự kiến, cuối tháng 2, đầu tháng 3/2021, lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca sẽ về đến Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Truyền tải điện Gia Lai tập trung toàn lực thực hiện nhiệm vụ kép
16:43' - 04/02/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Truyền tải điện (TTĐ) Gia Lai thuộc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã tập trung tổng lực thực hiện nhiệm vụ kép.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải an toàn, ổn định hơn 170 tỷ kWh điện trong 8 tháng
17:10' - 13/09/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sản lượng điện truyền tải tháng 8 đạt 23,48 tỷ kWh, tăng 3,02% so cùng kỳ tháng 8/2024.
-
Doanh nghiệp
BYD và Tesla có thể bị thiệt hại nặng nhất do chính sách thuế mới của Mexico
12:58' - 13/09/2025
Hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện là BYD của Trung Quốc và Tesla của Mỹ được cho là sẽ chịu tổn thất lớn nhất từ mức thuế đề xuất 50% của Mexico đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Honda Việt Nam mở rộng đào tạo lái xe an toàn cho học sinh năm học 2025 – 2026
09:43' - 13/09/2025
Honda Việt Nam phối hợp Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi động khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT và GDNN, mở rộng tới 26 tỉnh, thành năm học 2025 – 2026.
-
Doanh nghiệp
Mô hình “kiềng ba chân” giúp Khánh Hòa trở thành điểm đến xanh kiểu mẫu
15:53' - 12/09/2025
Mô hình “kiềng 3 chân” của doanh nghiệp tiên phong như Xanh SM đang kiến tạo mang nhiều giá trị cả về du lịch, kinh tế, góp phần quan trọng giúp Khánh Hòa là “điểm đến xanh toàn diện của thế giới”.
-
Doanh nghiệp
VETC kêu gọi người dân khẩn trương chuyển đổi tài khoản giao thông
10:02' - 12/09/2025
VETC kêu gọi người dân khẩn trương hoàn tất chuyển đổi sang tài khoản giao thông đã định danh và liên kết phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trước ngày 1/10/2025 theo Nghị định 119/2024/NĐ-CP.
-
Doanh nghiệp
Xu hướng khởi nghiệp xanh và bền vững “bùng nổ” trong kỷ nguyên số
18:56' - 11/09/2025
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh thuộc mạng lưới của BSA trong những năm gần đây đã chủ động xây dựng đa dạng nền tảng thương mại điện tử đạt hiệu quả tích cực và rất đáng học hỏi.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thực hiện thành công chuyến bay vận chuyển mô tạng từ Huế ra Phú Thọ
16:09' - 11/09/2025
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng đã tiếp tục thực hiện thành công những chuyến bay “từ trái tim đến trái tim” vận chuyển mô tạng, mang lại cơ hội hồi sinh sự sống cho ba bệnh nhân.
-
Doanh nghiệp
Alibaba huy động 3,2 tỷ USD để mở rộng quốc tế và đẩy mạnh AI
15:03' - 11/09/2025
Alibaba phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 3,2 tỷ USD, ưu tiên đầu tư điện toán đám mây và thương mại điện tử toàn cầu, khẳng định chiến lược AI là động lực tăng trưởng mới.