Nổ bom gần trụ sở chi nhánh của đảng cực hữu CasaPound, miền Bắc Italy
Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn nguồn tin của hãng ANSA, theo đảng cực hữu Casa Pound, vụ nổ đã phá hỏng cửa ra vào và khu vực bên ngoài, song không gây thương vong. CasaPound còn cho hay dòng chữ viết trên tường ở hiện trường có nội dung: “Lá phiếu hữu ích duy nhất là luôn phản đối phát xít”.
Vụ nổ nói trên xảy ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống tư tưởng phát xít và cực hữu diễn ra khá rầm rộ ở Italy trong thời gian qua sau vụ một đối tượng cực hữu xả súng làm 6 người nhập cư gốc Phi bị thương ở thành phố Macerata, miền Trung Italy ngày 3/2 vừa qua.
CasaPound là đảng có tư tưởng phát xít và hiện gồm gần 234.000 thành viên. Trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua ở Italy, đảng CasaPound chỉ giành được gần 1% số phiếu bầu, chưa đủ mức 3% theo quy định để có ghế tại Quốc hội./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thêm vụ xả súng tại Houston, Mỹ, 1 bé trai nguy kịch
14:32' - 02/03/2018
Vụ xả súng trên xảy ra ở vị trí chỉ cách vài tòa nhà so với một vụ khác xảy ra chiều qua (1/3). Hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa 2 vụ việc này hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Florida: Học sinh bắt đầu trở lại trường học
21:39' - 28/02/2018
Ngày 28/2, học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, Mỹ, đã bắt đầu trở lại trường học kể từ sau vụ xả súng đẫm máu nơi đây cách đây 2 tuần làm 17 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ xả súng ở Florida: Mỹ cân nhắc hỗ trợ các bang mở rộng điều trị sức khỏe tâm thần
10:35' - 27/02/2018
Mỹ đang "tích cực xem xét " hỗ trợ các bang mở rộng việc điều trị nội trú vấn đề sức khỏe tâm thần cho các bệnh nhân sử dụng quỹ Medicaid.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ bom tại London: Bắt giữ thêm 2 nghi phạm
17:18' - 20/09/2017
Cảnh sát Anh ngày 20/9 thông báo bắt giữ thêm 2 đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công khủng bố trên tàu điện ngầm tại thủ đô London khiến 30 người bị thương tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ nổ bom tại London: Anh bắt nghi phạm thứ 3
08:31' - 20/09/2017
Ngày 19/9, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.