Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Số người thiệt mạng tăng lên 14
Ngày 4/4, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công tàu điện ngầm ở St Petersburg của Nga chiều 3/4 đã lên đến 14 người. Trong khi đó, tại bệnh viện hiện vẫn còn 49 người bị thương đang được điều trị.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh vụ việc trên đã cho thấy sự cần thiết phải phối hợp các nỗ lực chống lại chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Kyrgyzstan Erlan Abdyldayev, ông Lavrov nhấn mạnh: "Thảm kịch tại St Petersburg một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường các nỗ lực chung chống lại tội ác này".
Đến nay, cơ quan điều tra đã xác minh nghi phạm của vụ tấn công là người gốc Kyrgystan mới đây đã nhập quốc tịch Nga. Đối tượng này là Akbarjon Djalilov, sinh năm 1995.
Cùng ngày, thành phố St Petersburg đã bắt đầu treo cờ rủ để tang 3 ngày những nạn nhân trong vụ tấn công tàu điện ngầm chiều 3/4. Nhiều thành phố khác của Nga cũng đã bắt đầu để tang các nạn nhân.
Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chia buồn với Nga sau vụ tấn công đẫm máu trên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố Bắc Kinh lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại St Petersburg, đồng thời thể hiện chia buồn với các nạn nhân và cảm thông tới gia đình họ.
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng chỉ trích vụ tấn công khủng bố tại St Petersburg, đồng thời tuyên bố các hành động tấn công khủng bố sẽ không được khoan dung và cam kết sát cánh cùng Tổng thống Vladimi Putin và người dân Nga trong thời khắc khó khăn này.
Trước đó, một vụ nổ đã xảy ra tại một toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Học viện công nghệ" tại St Petersburg vào chiều 3/4.
Ủy ban Điều tra LB Nga nhận định đây là một vụ tấn công khủng bố. Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết đây là một vụ đánh bom liều chết. Có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã và có yếu tố Hồi giáo cực đoan./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại Saint Petersburg
16:11' - 04/04/2017
Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại Saint Petersburg và gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga cùng gia đình những nạn nhân của vụ tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Nga
10:53' - 04/04/2017
Ngày 3/4/2017, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết vụ nổ xảy ra cùng ngày tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Thế giới kịch liệt lên án
09:43' - 04/04/2017
Các nước trên thế giới phản đối mạnh mẽ với vụ tấn công khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg chiều 3/4 làm 11 người thiệt mạng, 45 người bi thương.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Hệ thống tàu điện ngầm Saint Petersburg hoạt động trở lại
08:32' - 04/04/2017
Hoạt động tại nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg đã được nối lại một phần sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết một ngày trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Nghi phạm đánh bom liều chết
07:42' - 04/04/2017
Ngày 3/4, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết vụ nổ xảy ra cùng ngày tại tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp “Nước Việt Nam là một” vang vọng truyền thông Mỹ Latinh
21:50' - 27/04/2025
Bài viết “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã trở thành tâm điểm trong loạt bài đặc biệt của Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina.
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59' - 27/04/2025
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58' - 27/04/2025
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58' - 27/04/2025
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:43' - 27/04/2025
Tuần qua có nhiều sự kiện kinh tế nổi bật như: Mỹ áp thuế 3.521% đối với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu; Giám đốc IEA cảnh báo áp lực địa chính trị gia tăng là thách thức với an ninh năng lượng…
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn vẫn bao trùm thương mại toàn cầu
10:13' - 27/04/2025
Chiến lược thuế quan của ông Trump có thể gây ra những tác động lâu dài, bao gồm xu hướng gia tăng chi phí sinh hoạt và những rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch EC và Tổng thống Mỹ nhất trí về kế hoạch hội đàm chính thức
08:48' - 27/04/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tổ chức cuộc họp chính thức trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.