Nước Anh chi 3 tỷ bảng để “xanh hóa” nhà ở
Ông Sunak hy vọng kế hoạch này sẽ giúp hỗ trợ hơn 100.000 việc làm thân thiện với môi trường, bao gồm cả trong lĩnh vực xây dựng.
Theo đó, Chính phủ Anh sẽ tài trợ 2 tỷ bảng (2,5 tỷ USD) cho các hộ gia đình để điều chỉnh hệ thống giữ nhiệt trong nhà ở của họ theo hướng tiết kiệm năng lượng hơn. 1 tỷ bảng (1,25 tỷ USD) còn lại sẽ được dùng để giúp cho các tòa nhà khu vực công, bao gồm bệnh viện, trường học và nhà ở xã hội tại nước này trở nên xanh hơn. Các hộ gia đình sẽ được cung cấp phiếu mua hàng trị giá 5.000 bảng, trong khi những hộ nghèo nhất sẽ được cấp tới 10.000 bảng để đưa căn nhà của họ trở nên tiết kiệm năng lượng hơn. Trước đó, Chính phủ Anh đã đặt mục tiêu sẽ chi trả ít nhất 2/3 chi phí nâng cấp theo hướng thân thiện với môi trường hơn cho các chủ sở hữu nhà ở nước này. Trong thông báo của Bộ Tài chính Anh, ông Sunak cho hay các khoản tài trợ “xanh hóa” nhà ở của Bộ này sẽ không chỉ làm giảm hóa đơn của các gia đình thông qua việc giúp căn nhà của họ trở nên tiết kiệm năng lượng hơn, mà còn hỗ trợ khởi động nền kinh tế sau đại dịch bằng cách tạo ra hàng ngàn việc làm “xanh”. Kế hoạch này cũng là một phần trong cam kết dài hạn của nước Anh về giảm lượng khí thải CO2 xuống mức 0% vào năm 2050, góp phần giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu. Số liệu chính thức gần đây cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh đã ghi nhận mức thu hẹp theo quý lớn nhất trong hơn 40 năm - ở mức -2,2% trong giai đoạn từ tháng 1 - 3/2020. Tuy nhiên, các số liệu chỉ bao gồm tuần đầu tiên của giai đoạn phong tỏa chống lại sự lây lan của COVID-19 tại nước này.Các nhà phân tích dự báo quý tiếp theo sẽ còn ghi nhận những tác động nặng nề hơn từ dịch bệnh đối với nền kinh tế của “Đảo quốc sương mù”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ quyết định loại dần các thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G
21:57' - 06/07/2020
Chính phủ Anh cho biết trong tháng này, Anh sẽ quyết định loại dần các thiết bị của tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) ra khỏi mạng 5G của nước này, do lo ngại về vấn đề an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh công bố danh sách "Hành lang du lịch"
19:44' - 06/07/2020
Các du khách Anh chỉ có thể tự do đến 25/74 quốc gia và lãnh thổ trong danh sách "Hành lang du lịch" được Chính phủ Anh công bố ngày 4/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Người trẻ chật vật với giấc mơ an cư
14:14' - 12/09/2025
Với những người trẻ đạt thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, thì ngay cả khi tích lũy toàn bộ cũng mất nhiều năm mới có thể mua nhà.
-
Bất động sản
Lãi suất vay mua nhà tại Mỹ xuống mức thấp nhất 11 tháng
07:42' - 12/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại New York, lãi suất vay mua nhà ở Mỹ kỳ hạn 30 năm xuống mức thấp nhất trong gần một năm trở lại đây.
-
Bất động sản
Mở rộng room ngoại giúp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút đầu tư quốc tế
16:49' - 11/09/2025
Chính sách mở room ngoại ở các dự án đủ điều kiện bán cho người nước ngoài là bước đi quan trọng giúp thị trường hấp thụ dòng vốn quốc tế.
-
Bất động sản
Dự án nhà ở Vân bay sẽ cung cấp 500 căn hộ tại Đặc khu Vân Đồn
12:34' - 11/09/2025
Chung cư Vân Bay là một trong những sản phẩm bất động sản đáng chú ý tại Vân Đồn. Dự án không chỉ giải quyết bài toán an cư cho cư dân mà còn mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại trung tâm kinh tế biển.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng triển khai đồng bộ thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
20:12' - 10/09/2025
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị bảo đảm chính quyền địa phương 2 cấp vận hành ổn định, thông suốt, đồng bộ với triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Bất động sản
Công chứng điện tử: Giảm thủ tục, tăng tính an toàn cho giao dịch bất động sản
14:16' - 10/09/2025
Công chứng điện tử trong bất động sản không chỉ nhằm đáp ứng mục tiêu số hóa, mà còn phải thực sự mang lại lợi ích thiết thực như giảm thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý và đảm bảo an toàn pháp lý.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh thu từ tiền sử dụng đất tăng đột biến
19:11' - 09/09/2025
Chiều 9/9, UBND TP. Hồ Chí Minh đã họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm kỳ kinh tế - xã hội trong 8 tháng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 9 và những tháng cuối năm.
-
Bất động sản
Sở hữu nhà ở Israel: Biểu tượng thành công giữa biến động thị trường
15:09' - 09/09/2025
Đối với nhiều người Israel, việc sở hữu một ngôi nhà không chỉ là mục tiêu tài chính mà còn là biểu tượng của sự gắn kết gia đình, ổn định và thành công trong cuộc sống.
-
Bất động sản
Nghệ An thu hồi gần 182 ha đất để triển khai Khu công nghiệp VSIP III
12:34' - 09/09/2025
VSIP Nghệ An II là dự án xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị hội tụ các yếu tố xanh, thông minh, phát triển bền vững.