Chính phủ Anh công bố danh sách "Hành lang du lịch"
Mặc dù Anh tuyên bố miễn áp dụng quy định tự cách ly 14 ngày khi vào Anh cho công dân các nước trong danh sách trên, nhưng có đến 2/3 số quốc gia và lãnh thổ trong danh sách vẫn tiếp tục giữ nguyên các quy định hạn chế, cách ly hoặc đóng cửa đối với du khách Anh khi đến nước họ do số ca nhiễm và tử vong liên quan đến COVID-19 tại Anh vẫn cao hàng đầu thế giới.
Nhiều nước trong Khối thịnh vượng chung như Australia và New Zealand vẫn đóng cửa biên giới và nhiều khả năng sẽ không mở lại trước mùa Giáng sinh do quan ngại có thể bị "nhập khẩu" vi-rút SAR-CoV-2 từ những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao như Anh.
Nhật Bản không cho phép nhập cảnh đối với những ai từng ở Anh 14 ngày trước khi đến nước này. Hy Lạp không chấp nhận mở lại đường bay thẳng tới Anh cho đến ngày 15/7, trong khi đó Cyprus (Síp), một điểm đến du lịch ưa chuộng mùa Hè của du khách Anh, cũng không tiếp nhận bất cứ du khách nào từng ở Anh 14 ngày trước khi đến nước này.
Áo đồng ý không áp dụng quy định tự cách ly cho công dân của mình khi trở về từ Anh, nhưng khuyến cáo người dân không nên đến Anh nếu không thật cần thiết, và không nên đi nghỉ hè tại Anh.
Những người đến Anh khi trở về, nếu không muốn bị tự cách ly 14 ngày, buộc phải làm xét nghiệm COVID-19 với giá 150 bảng/người ( 4,5 triệu VNĐ) tại Anh 4 ngày trước khi quay trở lại Áo, và phải có xác nhận không mắc COVID-19.
Một số điểm đến ưa chuộng của du khách Anh như Bermuda cũng có cơ chế kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho phép du khách Anh nhập cảnh.
Trước phản ứng trên, người dân Anh đã lên tiếng phê phán Chính phủ Anh không nói rõ để dẫn đến hiểu nhầm là người Anh có thể đến 74 quốc gia và lãnh thổ trong "Hành lang du lịch" mà chính phủ công bố.
"Hành lang du lịch" mà Chính phủ Anh công bố hiện mới chỉ áp dụng cho vùng England của nước Anh, các vùng còn lại là Scotland, Wales và Bắc Ireland vẫn chưa quyết định khi nào sẽ nới lỏng quy định hạn chế đi lại đối với các nước trong danh sách này./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Các cựu chuyên gia tư vấn khuyến cáo về chi phí sử dụng nợ và lạm phát của Anh
15:19' - 06/07/2020
Anh hiện đang đối mặt với đợt suy giảm kinh tế nghiêm trọng nhất trong 3 thập niên qua và đang vay nợ khá nhiều thông qua phát hành trái phiếu để có nguồn tài chính hỗ trợ nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không" với Việt Nam và hơn 50 nước
07:58' - 04/07/2020
Chính phủ Anh ngày 3/7 đã công bố 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà người Anh khi đi du lịch trở về sẽ được áp dụng thỏa thuận "cầu hàng không", tức là không phải tuân theo quy định tự cách ly 14 ngày.
-
Kinh tế xã hội
Anh nới lỏng quy định cách ly cho du khách đến từ các nước có “nguy cơ thấp”
16:07' - 03/07/2020
Danh sách đầy đủ các nước được dỡ bỏ quy định sẽ được công bố trong ngày 3/7 (theo giờ địa phương).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ bất đồng về khoản chi 1 tỷ USD cho an ninh Nhà Trắng
14:21'
Cố vấn Thượng viện Mỹ bác điều khoản 1 tỷ USD cho an ninh Nhà Trắng trong dự luật ngân sách của đảng Cộng hòa, làm gia tăng tranh cãi về chi tiêu liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông thúc đẩy làn sóng tích trữ hàng hóa toàn cầu
09:48'
Lo ngại xung đột Trung Đông kéo dài và nguy cơ đứt gãy nguồn cung năng lượng đang thúc đẩy làn sóng tích trữ hàng hóa trên phạm vi toàn cầu, tạo ra những biến động mới đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Những góc nhìn về vai trò của doanh nghiệp Mỹ đối với thị trường Trung Quốc
09:28'
Hội nghị Trump - Tập cho thấy Bắc Kinh vẫn muốn duy trì dòng vốn và doanh nghiệp Mỹ, trong khi Washington gia tăng sức ép thương mại để giành lợi thế kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Đại sứ Perdue: Mỹ - Trung thúc đẩy loạt cam kết thương mại tỷ USD
09:13'
Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc David Perdue cho biết chuyến công du Bắc Kinh của Tổng thống Donald Trump là chuyến đi lịch sử và mở ra nhiều cam kết thương mại lớn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Bão giá tái định hình xu hướng du lịch Hè của người Mỹ
05:30'
Ngày lễ Tưởng niệm (Memorial Day) tại Mỹ thường được coi là thước đo dự báo cho xu hướng du lịch mùa Hè.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nga 16 năm liên tiếp
13:19' - 17/05/2026
Trung Quốc đã duy trì vị thế là đối tác thương mại lớn nhất của Nga trong 16 năm liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:12' - 17/05/2026
Thỏa thuận giảm thuế Mỹ - Trung, Fed có chủ tịch mới, giá dầu biến động mạnh và Nvidia lập kỷ lục vốn hóa là những điểm nóng kinh tế thế giới tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Các sản phẩm AI thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu
06:30' - 17/05/2026
Riêng trong tháng 4/2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt 4,38 nghìn tỷ NDT (khoảng 643 tỷ USD), tăng 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Trung - Mỹ đạt thỏa thuận cắt giảm thuế quan đối với một số mặt hàng
20:56' - 16/05/2026
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/5 cho biết nước này và Mỹ đã đồng ý hạ mức thuế quan áp dụng đối với một số sản phẩm của nhau, nhằm thúc đẩy thương mại song phương.

Hành khách tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh. Ảnh: THX/TTXVN