OPEC+ có thể hạ mức cắt giảm sản lượng xuống 7,7 triệu thùng/ngày

22:25' - 15/07/2020
BNEWS Theo Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, sau tháng Bảy này, mức cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục dự kiến xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày tới tháng 12/2020.
Ngày 15/7, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, đang bước đến giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào lúc liên minh này dự kiến nới lỏng các mức cắt giảm khi nhu cầu hồi phục.
OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày từ tháng Năm vừa qua sau khi đại dịch COVID-19 làm giảm 1/3 nhu cầu dầu của toàn cầu. Tuy nhiên, theo Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, sau tháng Bảy này, mức cắt giảm kỷ lục nói trên dự kiến sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày tới tháng 12/2020. Trên thực tế, con số này sẽ có thể lớn hơn 7,7 triệu thùng/ngày do các nước từng vượt hạn ngạch trong các tháng trước đã nhất trí cắt giảm bổ sung trong các tháng 7-9/2020.
Phát biểu trước một phiên họp của hội đồng bộ trưởng chủ chốt thuộc OPEC+, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho hay nước này sẽ không gia tăng lượng xuất khẩu dầu mỏ trong tháng Tám bởi lượng dầu bổ sung sẽ được tiêu thụ ở trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục