Pháp công bố gói hỗ trợ 4 tỷ euro cho các công ty khởi nghiệp
Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số của Bộ Kinh tế và Ngân sách công Pháp, ông Cédric O, ngày 25/3 cho biết Pháp sẽ triển khai gói hỗ trợ thanh khoản trị giá 4 tỷ euro (4,33 tỷ USD) dành cho các công ty khởi nghiệp, giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Hoạt động đầu tư vào các công ty kỹ thuật số mới hình thành đã bùng nổ tại Pháp trong những năm gần đây, nhờ chính sách cắt giảm thuế và các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp của Tổng thống Emmanuel Macron, người từng tuyên bố sẽ đưa nước Pháp trở thành "quốc gia khởi nghiệp". Theo công ty cung cấp dữ liệu Dealroom, số tiền được bơm từ các quỹ đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp của Pháp trong giai đoạn từ tháng 1-9/2019 đã tăng 30% so với cùng kỳ năm trước đó, lên 3,9 tỷ USD. Gói hỗ trợ thanh khoản của Chính phủ Pháp dành cho các công ty khởi nghiệp bao gồm kế hoạch tái cấp vốn ngắn hạn, thanh toán sớm một số tín dụng thuế.../.Tin liên quan
-
Công nghệ
Dịch COVID-19: Tìm giải pháp làm việc từ xa trong mùa dịch
16:08' - 25/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều công ty đang nhanh chóng tìm biện pháp đối phó với dịch để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ cảnh báo biện pháp phong tỏa có thể phá hủy đất nước
07:44' - 25/03/2020
Trong nỗ lực nới lỏng biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 cảnh báo rằng biện pháp này có thể phá hủy đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Chuyên gia Trung Quốc chia sẻ các liệu pháp điều trị
07:30' - 25/03/2020
Các chuyên gia y tế Trung Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các liệu pháp khác nhau để điều trị cho các bệnh nhân có những triệu chứng khác nhau của bệnh dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chuyên gia đưa ra biện pháp để G20 có thể ngăn chặn cú sốc kinh tế
19:43' - 24/03/2020
Theo giới chuyên gia, các nhà lãnh đạo G20 cần công bố gói kích thích tài khóa phối hợp để giải quyết cú sốc
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55'
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
