Pháp: Công ty điều hành đường sắt quốc gia SNCF có thể lỗ 5 tỷ euro
Chủ tịch SNCF Jean-Pierre Farandou khẳng định, doanh nghiệp này sẽ kết thúc năm 2020 với mức thua lỗ xấp xỉ gấp đôi mức thua lỗ 2,5 tỷ euro ghi nhận trong 6 tháng đầu năm nay.
Với diễn biến phức tạp của đại dịch, SNCF sẽ phải tiếp tục vay nợ trên thị trường tài chính. Bởi vậy, công ty sẽ tìm cách huy động khoảng 2,5 tỷ euro từ việc bán tháo đội tàu Ermewa.
Hồi tháng 5/2020, SNCF công bố tổng giá trị các khoản nợ của họ là khoảng 35 tỷ euro, vốn được Chính phủ Pháp đồng ý tiếp nhận vào năm 2018 như một phần của kế hoạch cải tổ gây tranh cãi.
SNCF đã kêu gọi hỗ trợ của nhà nước, sau khi viện dẫn sự hỗ trợ mà chính phủ dành cho hãng hàng không Air France và hãng sản xuất ô tô Renault.
Sau đó, Chính phủ Pháp đã đồng ý dành 4,7 tỷ euro cho SNCF như một phần trong kế hoạch khôi phục kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
SNCF không phải là nhà điều hành đường sắt châu Âu duy nhất đang gặp khó khăn.
Vào tháng 7/2020, tập đoàn đường sắt Đức Deutsche Bahn cho biết họ đã rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính với khoản thua lỗ lớn trong nửa đầu năm nay là 3,7 tỷ euro, do đại dịch COVID-19 đã kìm hãm các hoạt động du lịch trên toàn cầu./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Airbnb hướng tới mức định giá doanh nghiệp 35 tỷ USD
12:34' - 02/12/2020
Airbnb dự kiến sẽ huy động khoảng 2,6 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới, qua đó đưa mức định giá của công ty này lên tới 35 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Exxon Mobil dự định giảm giá trị tài sản tới 20 tỷ USD
13:42' - 01/12/2020
ExxonMobil, đã báo cáo thua lỗ trong ba quý liên tiếp vừa qua, cho biết tập đoàn này sẽ giảm giá trị tài sản giảm từ 17-20 tỷ USD trong quý IV/2020.
-
Doanh nghiệp
Facebook sắp đạt thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp trị giá 1 tỷ USD
08:00' - 01/12/2020
Facebook tuyên bố sẽ mua Kustomer, công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Phố Wall đầu tư vào cả năng lượng xanh và nhiên liệu hóa thạch
07:32'
Theo Wall Street Journal số ra mới đây, thị trường tài chính Phố Wall đầu tư vào cả năng lượng xanh và nhiên liệu hóa thạch.
-
Doanh nghiệp
Malaysia Airlines đặt mua 20 máy bay A330neo để đổi mới đội bay thân rộng
18:11' - 15/08/2022
Máy bay A330neo của Malaysia Airlines sẽ có thiết kế hai hạng ghế với sức chứa 300 hành khách.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kết nối doanh nghiệp với ngân hàng thương mại
17:32' - 15/08/2022
Phía ngân hàng luôn luôn cần doanh nghiệp chứ không chỉ doanh nghiệp cần ngân hàng. Đây là mối quan hệ cộng sinh, đáp ứng mong muốn của cả hai bên.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở bán vé Tết Quý Mão 2023 từ 15/8
09:03' - 15/08/2022
Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ.
-
Doanh nghiệp
Iran: Các doanh nghiệp nội địa sẽ đầu tư 39 tỷ USD vào ngành dầu khí
08:20' - 15/08/2022
Ngày 14/8, Chính phủ Iran đã ký kết các thỏa thuận với các doanh nghiệp trong nước để đầu tư tổng cộng 29 tỷ USD vào các dự án dầu mỏ và khí đốt.
-
Doanh nghiệp
Cách tăng khả năng phòng vệ cho doanh nghiệp ngành thép
19:34' - 14/08/2022
Ngành thép cũng là một trong những ngành hàng chiếm tỷ lệ các vụ khởi kiện cao nhất liên quan đến phòng vệ thương mại, chống bán phá giá.
-
Doanh nghiệp
PVN gặp nhiều thách thức khi chuyển dịch năng lượng
16:05' - 14/08/2022
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang triển khai 12 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện lộ trình chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh phát hành trái phiếu chuyển đổi xanh
07:52' - 14/08/2022
Các doanh nghiệp Nhật Bản đã phát hành lượng trái phiếu chuyển đổi xanh trị giá 285 tỷ yen (2,12 tỷ USD) kể từ đầu năm 2022 tính đến tháng Bảy vừa qua.
-
Doanh nghiệp
POSCO International sáp nhập với đồng minh năng lượng
08:58' - 13/08/2022
Ngày 12/8, công ty POSCO International Corp., công ty con của tập đoàn thép khổng lồ POSCO Holdings của Hàn Quốc, cho biết sẽ tăng cường hợp nhất với một công ty liên minh năng lượng.