Phạt 3,3 triệu đồng với đối tượng lăng mạ người thi hành công vụ

17:57' - 05/04/2020
BNEWS Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, ông Phạm Văn Xoan (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã nhận thức được hành vi không đúng của mình và chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.
Ngày 5/4, Chủ tịch UBND xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Phạm Văn Xoan, sinh năm 1973, trú tại thôn Tây An, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ về hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 và hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ theo Nghị định 167 với tổng số tiền là 3,3 triệu đồng.
Trước đó, ngày 3/4, ông Xoan đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở khu vực cầu Chỗ, thôn Tây An, xã Chí Minh nhưng không đeo khẩu trang. Khi lực lượng chức năng tại đây nhắc nhở, yêu cầu ông Xoan đeo khẩu trang để phòng, tránh lây nhiễm dịch bệnh nhưng ông Xoan đã không những không chấp hành mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên tổ công tác. 
Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, ông Xoan đã nhận thức được hành vi không đúng của mình và chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.
Cũng trong sáng 5/4, lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ đối tượng Trần Xuân Sơn (là con trai một người bán thịt lợn ở vỉa hè), sinh năm 1981, trú tại Khu 3, phường Nhị Châu, đã xúc phạm tổ công tác của UBND phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương; đã dí dao vào cổ đe dọa ông Đoàn Văn Thuận là Chủ tịch UBND phường Nhị Châu khi đang thực hiện kế hoạch đi tuyên truyền tại khu dân cư số 2 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các hộ dân và người bán hàng rong tại khu vực này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục