Phiên bản mới đặc biệt của "Baby Shark"
Tuần trước, thương hiệu Pinkfong của công ty giáo dục và giải trí Hàn Quốc SmartStudy thông báo đang phối hợp với Bảo tàng xứ Navajo tại bang Arizona để sáng tạo ra phiên bản mới của bài hát mang giai điệu vui nhộn về gia đình cá mập. Công ty hiện đang tìm kiếm diễn viên để lồng tiếng cho các thành viên trong gia đình cá mập gồm ông, bà, bố, mẹ và con.
Giám đốc tiếp thị SmartStudy Kevin Yoon cho biết với nỗ lực tạo ra nội dung vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục cho trẻ em toàn cầu, công ty sẽ đóng vai trò nâng cao nhận thức và bảo tồn ngôn ngữ Navajo có nguy cơ biến mất trong tương lai. Xứ Navajo là khu người bản địa lớn nhất tại Mỹ.
Dự án trên được triển khai sau khi tháng 9 vừa qua, Giám đốc Bảo tàng xứ Navajo, ông Manuelito Wheeler, đã liên hệ với với SmartStudy để dịch lời bài hát "Baby Shark" sang tiếng Navajo. Trước đó, bảo tàng đã thuyết phục thành công các nhà sản xuất tạo ra phiên bản Navajo của loạt phim "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao) và "Finding Nemo" (Đi tìm Nemo).
Được ra mắt vào năm 2016, những bài hát đáng yêu, vui nhộn của đôi bạn Pinkfong và Baby Shark đã lan rộng khắp thế giới khiến trẻ em toàn cầu ca hát và nhảy múa theo. Video về điệu nhảy sôi động “Baby Shark” đến nay đã thu hút hơn 4 tỷ lượt xem trên Youtube, trở thành một trong 5 video Youtube được xem nhiều nhất trên thế giới và lọt vào bảng xếp hạng top 100 Billboard tại Mỹ năm nay.
Đến nay, lời bài hát "Baby Shark" đã được dịch ra 19 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Arab, Malaysia. Tại giải bóng chày lớn nhất nước Mỹ World Series tháng 10 vừa qua, "Baby Shark" đã thực sự trở thành bài hát chính thức cho sự kiện với hàng chục nghìn người hâm mộ đội Washinton Nationals đồng loạt vỗ tay theo giai điệu rộn ràng của bài hát.
Đôi bạn thân đáng yêu cũng trở thành một trong số ít nhân vật hoạt hình có hẳn chuyến lưu diễn tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Năm 2018, “Pinkfong Baby Shark Live Musical” thu hút hơn 80.000 lượt khán giả tại Macao (Trung Quốc), Hàn Quốc, Singapore và Malaysia./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- ca nhạc
- giải trí
- pinkfong
- Baby Shark
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xây làng Việt Nam tại quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo
10:28' - 30/11/2019
Chính quyền huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, ở Đông Nam Hàn Quốc, quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo, sẽ xây dựng một ngôi làng Việt Nam để thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ đàm phán thương mại cấp cao vào cuối tháng 12 tới
09:20' - 29/11/2019
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc xác nhận nước này và Nhật Bản sẽ tiến hành đàm phán cấp cao tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào tuần thứ ba của tháng 12 tới.
-
Doanh nghiệp
Vietjet khai trương nhiều đường bay mới giữa Việt Nam - Hàn Quốc
11:36' - 28/11/2019
Ngày 28/11, Vietjet tổ chức công bố kế hoạch khai thác loạt đường bay mới đến và đi Seoul từ Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang và Phú Quốc.
-
Kinh tế tổng hợp
Rộn ràng Lễ hội sắc đẹp Hàn Quốc
18:01' - 27/11/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 26/11, Lễ hội sắc đẹp Hàn Quốc (K-beauty) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU cảnh báo hậu quả “cực kỳ nguy hiểm” nếu Eo biển Hormuz bị đóng cửa
20:00' - 23/06/2025
Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cảnh báo sẽ “cực kỳ nguy hiểm và không tốt cho bất kỳ ai” nếu Iran đóng cửa Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều thách thức
16:45' - 23/06/2025
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu được công bố hai lần mỗi năm, WB đã hạ dự báo tăng trưởng của gần 70% các nền kinh tế, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Iran xem xét ngừng hợp tác với IAEA
16:26' - 23/06/2025
Quốc hội Iran đang xem xét dự luật ngừng hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).
-
Kinh tế Thế giới
Các nước Arập cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi đối đầu quân sự
13:47' - 23/06/2025
Từ Trung Đông tới châu Âu, châu Á và cả châu Phi, nhiều nước lên tiếng kêu gọi kiềm chế và nối lại đàm phán ngoại giao sau khi Mỹ tiến hành không kích 3 cơ sở hạt nhân trọng yếu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ lạm phát trở lại sau “đòn” không kích Iran
13:44' - 23/06/2025
Nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ lạm phát trở lại sau khi nước này tiến hành không kích ba cơ sở hạt nhân tại Iran. Giới chuyên gia nhận định giá dầu và khí đốt gần như chắc chắn sẽ tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
"Mồi lửa" cho cơn bão giá dầu?
08:04' - 23/06/2025
Trong một tuần đầy biến động, giá dầu Brent kỳ hạn đã tăng 11% kể từ khi Israel tấn công Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Những tác động về kinh tế sau khi Mỹ không kích Iran
21:32' - 22/06/2025
Quyết định không kích Iran đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ, trong khi giới phân tích đưa ra những cảnh báo về tác động không nhỏ đối với kinh tế sau các cuộc không kích này.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Iran thông qua việc đóng cửa Eo biển Hormuz
21:32' - 22/06/2025
Quốc hội Iran đã phê chuẩn việc đóng cửa Eo biển Hormuz và Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có đóng Eo biển Hormuz hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Israel tạm mở lại không phận để đón công dân hồi hương
18:39' - 22/06/2025
Nhà chức trách Israel cho biết sân bay quốc tế Ben Gurion – sân bay chính của Israel, nằm bên ngoài thành phố Tel Aviv - sẽ cho phép các chuyến bay hạ cánh từ 14h đến 20h (giờ địa phương).