Hàn Quốc xây làng Việt Nam tại quê hương huấn luyện viên Park Hang-seo
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính quyền huyện Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang, ở Đông Nam Hàn Quốc, quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo, sẽ xây dựng một ngôi làng Việt Nam để thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam.
Chính quyền địa phương cho biết họ đã vạch kế hoạch xây dựng, và trong chuyến thăm quê đầu năm nay, HLV Park Hang-seo đã đồng ý làm Đại sứ danh dự của huyện Sancheong. Theo kế hoạch, gần nhà của HLV Park Hang-seo sẽ có một khu triển lãm và một quán cà phê bóng đá. Ngoài ra, chính quyền sẽ xây dựng nhiều nhà hàng Việt Nam và vẽ những bức tranh tường ông Park chơi bóng lúc còn trẻ cùng các địa điểm du lịch ở Việt Nam. Ngôi làng này sẽ được kết nối với các điểm tham quan hiện nay của địa phương như Công viên Điêu khắc Quốc tế Saengcho và Bảo tàng Sancheong.
Chính quyền địa phương dự chi khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD) cho dự án này. Dự kiến dự án sẽ bắt đầu được thực hiện vào năm 2021. Nhà chức trách hy vọng ngôi làng mới sẽ giúp thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc. Ước tính đã có hơn 20 đoàn khách du lịch Việt Nam đến thăm Sancheong từ tháng 4 đến tháng 11 vừa qua, khi sự quan tâm của người Việt Nam đối với Hàn Quốc tăng lên sau những thành công của HLV Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- việt nam
- pack hang seo
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc kêu gọi các công ty viễn thông trong nước tăng cường đầu tư mạng 5G
17:20' - 29/11/2019
Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Choi Ki-young kêu gọi các công ty viễn thông trong nước gia tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng mạng 5G.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc được dự báo thấp nhất trong một thập kỷ
15:06' - 29/11/2019
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay xuống còn 2%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ đàm phán thương mại cấp cao vào cuối tháng 12 tới
09:20' - 29/11/2019
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc xác nhận nước này và Nhật Bản sẽ tiến hành đàm phán cấp cao tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào tuần thứ ba của tháng 12 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Thủ tướng tại Hàn Quốc
07:52' - 29/11/2019
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn nhân kết thúc chuyến tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43' - 19/12/2025
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37' - 19/12/2025
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30' - 19/12/2025
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.

HLV Park Hang Seo được nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN