Phó Chủ tịch Fed: Lãi suất của Mỹ sẽ tăng dần
Kể từ tháng 12/2015, lãi suất tại Mỹ giữ ở mức 0,25-0,5%. Trong cuộc họp hồi tháng Chín, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Song ông Fischer nhấn mạnh quyết định này không phản ánh sự thiếu lòng tin vào kinh tế Mỹ.
Ông còn nhắc lại những dự báo của các thành viên Fed về khả năng lãi suất sẽ được tăng lên 1,1% vào cuối năm 2017; 1,9% vào cuối năm 2018 và 2,6% vào cuối năm 2019.
Tuy nhiên, theo ông Fischer, chính sách lãi suất của Fed sẽ không theo một lộ trình vạch sẵn. Trước triển vọng kinh tế còn thiếu chắc chắn, chính sách của ngân hàng này sẽ thay đổi phù hợp với những biến động và nguy cơ của nền kinh tế. Theo kế hoạch, Fed sẽ có hai cuộc họp vào ngày 1-2/11/2016 và 13-14/12/2016. Các thị trường đều cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 11/2016 do rất gần cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Theo CME Group, giới thương nhân hiện dự đoán khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12/2016 là 63%.- Từ khóa :
- phó chủ tịch fed
- lãi suất mỹ
- kinh tế mỹ
- Stanley Fischer
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Báo cáo việc làm tháng Chín chưa đủ để thuyết phục Fed nâng lãi suất
08:39' - 10/10/2016
Số liệu việc làm tháng Chín của Mỹ vừa công bố cho thấy thị trường lao động nước này vẫn “khỏe”, với mức lương trung bình theo giờ tăng 6 xu Mỹ lên 25,79 USD/giờ...
-
Ngân hàng
Fed đề xuất hạn chế mua bán, giao dịch hàng hóa của các ngân hàng
07:32' - 26/09/2016
Fed vừa đề xuất một quy định hạn chế các hoạt động mua bán, giao dịch vận chuyển hàng hóa vật chất của các ngân hàng lớn nhằm giảm thiểu những rủi ro tài chính và pháp lý nghiêm trọng.
-
Ngân hàng
Tin tức mới nhất từ cuộc họp chính sách của FED
07:19' - 22/09/2016
Ngày 21/9, FED đã thông báo quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,25-0,5% trong thời gian tới vì cần nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực hơn nữa từ nền kinh tế Mỹ trước khi nâng lãi suất.
-
Ngân hàng
Fed chưa thể tăng lãi suất
21:10' - 20/09/2016
Trong hai ngày 20-21/9, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) họp lần thứ sáu trong năm nay và cuộc họp này diễn ra trong một tình thế khó cho Fed khi kinh tế Mỹ chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc nâng lãi suất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.