Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tự cách ly sau khi 1 trợ lý dương tính với SARV-CoV-2

07:55' - 11/05/2020
BNEWS Theo Bloomberg, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiện đang tự cách ly khỏi Nhà Trắng sau khi một trợ lí của ông được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 

Hãng tin Bloomberg ngày 10/5 đưa tin Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiện đang tự cách ly khỏi Nhà Trắng sau khi một trợ lí của ông được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dẫn 3 nguồn tin thân cận, Bloomberg cũng cho biết Phó Tổng thống Pence đã liên tục có kết quả âm tính với virus, kể cả trong ngày 10/5.

Theo nguồn tin, cả ông Pence và Tổng thống Donald Trump đều được xét nghiệm định kì. Hiện Phó Tổng thống Pence đang ở nhà ở Washington, trong khi Nhà Trắng chưa phản hồi với yêu cầu bình luận về thông tin này.

Đến nay đã có ít nhất 3 quan chức chống dịch hàng đầu của Mỹ phải tự cách ly từ hôm 9/5, sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đố là các ông Anthony Fauci - Giám đốc Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng, ông Robert Redfield - Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), và ông Stephen Hahn - Ủy viên Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Đây là những quan chức Mỹ mới nhất phải cách ly, sau khi thông tin báo chí cho hay bà Katie Millerv - thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 8/5 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, và chồng bà - một cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump -  rất có thể cũng bị lây từ vợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục